Chóng chết vì xem tivi nhiều

Dành nhiều thời gian ngồi lỳ trước màn hình làm tăng nguy cơ chết sớm do bệnh tim, bất kể cân nặng của bạn ra sao, một nghiên cứu của Australia tiết lộ.

Nhóm nghiên cứu theo dõi hơn 3.800 đàn ông và hơn 4.900 phụ nữ, tuổi trung bình 50, những người không có tiền sử mắc bệnh tim mạch.

Trong khoảng 7 năm, họ đã theo dõi huyết áp, hàm lượng cholesterol và thói quen xem tivi của những người này.

 

Khảo sát cho thấy, một giờ ngồi trước tivi mỗi ngày làm tăng 18% nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch và tăng 11% nguy cơ chết vì tất cả các nguyên nhân, David Dunstan từ Viện Đái tháo đường và Tim mạch ở bang Victoria (Mỹ) và cộng sự công bố hôm qua.

"Rất nhiều hoạt động sống thường ngày liên quan đến việc đứng lên và cử động các cơ trong cơ thể đã được chuyển thành ngồi im một chỗ", Dunstan phát biểu với tờ CBC.

"Với nhiều người, nhìn chung, cử động đơn giản của họ là chuyển từ cái ghế này sang cái ghế khác - từ cái ghế trong xe hơi tới chiếc ghế trong văn phòng rồi đến cái ghế trước tivi".

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện nguy cơ chết vì bệnh tim mạch ở những người xem tivi 4 tiếng mỗi ngày hoặc nhiều hơn là cao hơn nhóm người xem chưa đầy 2 tiếng mỗi ngày nhưng có kèm thêm các yếu tố nguy cơ khác như hút thuốc, cao huyết áp, cholesterol cao....

Trong thời gian nghiên cứu, 284 người chết, trong đó có 87 người vì bệnh tim mạch, và 125 vì ung thư. Theo các nhà nghiên cứu, việc xem tivi là một chỉ thị đáng tin cậy cho tỷ lệ tử vong do tim mạch, nhưng không phải với nhóm bệnh khác.

Nhóm nghiên cứu phỏng đoán rằng những hoạt động tĩnh tại, như xem tivi hoặc ngồi trước màn hình vi tính có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, như không đốt cháy được glucose và mỡ.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1167 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner