Buôn chuyện có lợi cho sức khỏe của phụ nữ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, "buôn" chuyện giúp cho phụ nữ luôn vui vẻ, khỏe mạnh. "Buôn" chuyện sẽ làm cho phụ nữ giảm căng thẳng và mệt mỏi...

Đàn ông thường phàn nàn, phụ nữ hay "buôn" dưa lê. Nhưng theo nghiên cứu, "buôn" chuyện tốt cho sức khỏe của phụ nữ.

Nghiên cứu cho thấy trò chuyện giúp tăng cường mức progesterone, một hormone giúp giảm lo lắng và căng thẳng. Đây cũng là một hoạt động xã hội quan trọng, giúp chị em cảm thấy hạnh phúc hơn.

buôn chuyện và phụ nữ

Progesterone là một hormone được sản sinh từ buồng trứng của phụ nữ. Ngoài ra, nó còn là loại hormone giúp buồng trứng, tử cung phụ nữ chống lại được sự nhiễm trùng và dừng sản xuất oestrogen quá nhiều để tránh gây bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu ở ĐH Michigan đã sắp xếp 160 nữ sinh viên thành các cặp đôi và một nửa sẽ làm quen với nhau qua các câu hỏi đã được thiết kế trước như: "Nếu được quyền chọn bất kỳ ai đó, bạn sẽ chọn mời ai đi ăn tối? và "Thành công lớn nhất của bạn là gì?". Nhóm còn lại sẽ được đề nghị đọc và sửa một bài viết nghiên cứu về thực vật.

Kết quả, cau 20 phút, những sinh viên trong nhóm tán gẫu có mức progesterone giữ nguyên hay tăng lên trong khi nhóm nghiên cứu văn bản thì mức progesterone lại suy giảm.

Trưởng nhóm nghiên cứu, GS Stephanie Brown cho biết: "Rất nhiều hormone được tạo ra trong quá trình cư xử mà giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Mức hormone progesterone có thể là một trong những yếu tố cơ bản tạo ra hiệu quả này. Điều quan trọng là chúng tôi đã tìm ra sự liên hệ giữa các yếu tố sinh học với các mối quan hệ xã hội. Chính sự liên quan này đã giúp chúng ta hiểu dược vì sao những mối quan hệ thân thuộc, gần gũi làm con người hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và sống thọ hơn những người sống đơn độc, ít quan hệ".


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1054 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner