Bí quyết để luôn có một ngày mới vui vẻ

Có những thói quen tưởng nhỏ nhưng rất hữu ích cho cuộc sống này. Dưới đây là 3 thói quen đơn giản bỏ túi hàng ngày giúp bạn có một ngày mới tốt đẹp nhất.

Tĩnh tại tinh thần trong ít phút

Đây là việc làm cần thiết. Một vận động viên điền kinh tốt nhất khi sụp đổ hay mất tinh thần cũng cần có thời gian để tĩnh tại, thư giãn vượt qua thời kỳ khó khăn nhất vì lúc này có rất nhiều thứ tiêu cực xuất hiện trong suy nghĩ của họ. Bạn cũng vậy, trong nhiều hoàn cảnh bạn cần bình tĩnh, để làm được điều này giữ cho đầu óc yên tĩnh và suy nghĩ chậm lại là điều cần thiết. Không nhất thiết phải nghe nhạc, chơi game hay làm bất kỳ điều gì, chỉ cần thư giãn tinh thần trong một vài phút. Mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn nhiều!

ngày mới vui vẻ

Thật sự lắng nghe câu trả lời khi hỏi: "Bạn có khỏe không?"

Một vài phút bạn bỏ qua cảm giác của người khác như thế nào sẽ rất phí phạm. Khi hỏi người khác "Bạn cảm thấy thế nào? Bạn có khỏe không?" với sự chân thành và ấm áp, lúc đấy tinh thần của bạn sẽ được nâng lên phần nào. Bởi lúc này, bạn sẽ biết những người xung quanh mình đang nghĩ gì, chuyện gì không hay với họ. Bạn sẽ cố gắng tìm hiểu chính xác chuyện gì đang diễn ra và cho họ biết bạn quan tâm đến họ. Lúc này bạn sẽ thấy tinh thần của mình được cải thiện khi những người xung quanh cảm thấy được quan tâm từ chính bản thân bạn.

Viết ra những điều cần phải tránh (ignore list)

Hầu hết mọi người đều liệt kê danh sách những việc phải làm trong ngày, tuy nhiên để có một ngày thành công bạn cũng cần phải tự hỏi bản thân "Việc gì không đáng để làm?". Xem lại danh sách theo trình tự để chắc chắn không có việc gì để bạn phải mất đi sự tập trung không đáng có.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1335 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm