8 cách để chế ngự nổi buồn

Nổi buồn là một phần trong cuộc sống chúng ta. Nó xảy đến từ công việc, những xích mích trong gia đình, sự tan vỡ trong quan hệ tình cảm. Nỗi buồn làm ta day dứt và trở nên trì trệ, cảm thấy cuộc sống nặng nề. Tốt hơn hết khi gặp phải ”vị khách không mời” này, bạn hãy tìm cách để vượt qua chúng. Bạn có thể chọn một trong nhiều cách sau đây để chế ngự tâm trạng của mình.

 

1. Nhìn vào sự thật

Hãy một lần  nhìn thẳng vào nguyên nhân nỗi buồn phiền trong bạn. Nếu né tránh, bạn sẽ luôn luôn bắt gặp nó trong đầu. Nhìn thẳng có thể giúp khắc phục hậu quả hoặc ít nhất cũng làm cho bạn “đau” một lần và sau đó sẽ trở nên bình tĩnh hơn.

2. Liên lạc điện thoại với bạn bè

Không nên bó mình trên giường gặm nhấm nỗi buồn. Hãy gọi điện “ tám” với bạn bè đủ các thứ chuyện trên trời dưới bể. Cũng có thể giãi bày với họ chuyện riêng của bạn để lòng nhẹ bớt phần nào. Khi nói ra những ấm ức bạn sẽ thấy nhẹ hơn. Tuy nhiên, tránh để chuyện buồn của mình thành câu chuyện đầu môi kiến bạn bè lâu ngày cũng…thuộc lòng…

3. Đi mua sắm

Đi mua sắm sẽ tạo niềm vui cho bạn khi nhìn ngắm hàng hóa nhiều màu sắc. Những món hàng ưa thích sẽ làm bạn tăng thêm hưng phấn với cuộc sống. Mua một món đồ mới mà bạn mơ ước từ lâu sẽ làm bạn vui lên rất nhiều. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống cũng không … tệ lắm! Và như vậy, nỗi buồn đã nằm lại phía sau.

4. Không để mình quá rãnh rỗi

Nếu công việc ở cơ quan không đủ bận rộn và bạn ít bạn bè để hàn huyên hãy tự tạo cho mình nhiều công việc ở nhà. Tổng vệ sinh nhà cửa, làm những món ăn ngon, lạ cho người thân thưởng thức. Hoặc, hãy lấy dũng khí để lao vào một khóa học bồi dưỡng nghề nghiệp mà bạn vẫn đang chần chừ. Bạn sẽ đủ thời gian để thu nhập một kiến thức còn thiếu.

5. Đến các điểm Giải trí cùng bạn bè, người thân

Một vở hài kịch, một bộ phim hành động trong câu chuyện phím với bạn bè ở quán cá phê. Đó là liều thuốc tinh thần hữu hiệu để làm tan đi nỗi buồn. Hãy đi với những người bạn hài hước, vui nhộn - bạn sẽ được những trận cười no nê!

6. Viết hồi ký

Lúc buồn, tâm hồn chúng ta thường “hướng nội” nhiều hơn. Viết lại những sự kiện đáng nhớ trong quá khứ sẽ giúp lòng khuây khỏa. Biết đâu bạn sẽ ra được những tác phẩm “để đời”?

7. Đi làm từ thiện

Nếu là người giàu lòng thương người và muốn làm việc thiện, đây là lúc bạn nên đến thăm một trung tâm nuôi trẻ mồ côi hoặc người già cô đơn. Những hình ảnh cảm động sẽ gây cho bạn một ấn tượng. Nếu không có nhiều thời gian, bạn hãy chọn biện pháp ủng hộ một quỹ từ thiện nào đó. Việc làm này cũng giúp bạn thấy mình vui lên khi đã làm việc có ích.

8. Đi du lịch

Hãy thực hiện ngay chuyến đi đến vùng đất mơ ước của bạn. Lên kế hoạch kĩ lưỡng cho chuyến đi . Chia sẻ dự định cùng bạn bè. Phong cảnh, con người và những sự kiện chứng kiến trong hành trình sẽ làm bạn cảm thấy mình hạnh phúc và nhẹ nhõm hơn.

Rõ ràng nỗi buồn không khó đánh gục, dù nó dai dẳng và đáng sợ đến mấy!


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 4232 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm