5 cách giúp lấy lại thăng bằng

Những áp lực trong cuộc sống, công việc rất dễ gây căng thẳng cho bạn. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại thăng bằng cho bản thân.

Ra ngoài và hòa mình với thiên nhiên.

Thay vì đến những quán bar hay nhà hàng sao bạn lại không đến một nơi nào đó thoáng mát, có nhiều cây xanh, công viên chẳng hạn để thưởng thức bữa trưa?

Những thứ quen thuộc xung quanh bạn có thể là tác nhân gây stress. Thay đổi không khí sẽ giúp bạn giải tỏa được sự căng thẳng lúc này.

Đi bộ là cách để cơ thể bạn được nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc trong bốn bức tường. Điều này tốt hơn nhiều so với đến phòng tập. Khi tăng dần tốc độ, bạn sẽ cảm nhận thấy sự tuần hoàn trong cơ thể mình, đồng thời cả tim mạch cũng sẽ được vận động.

Hãy lắng nghe những bản nhạc bạn yêu thích.

Tìm kiếm sự thư giãn trong âm nhạc với công nghệ hiện đại như sử dụng iPod giúp làm giảm stress vô cùng hữu hiệu. Cách này thật đơn giản, bạn chỉ cần 5-10 phút mỗi ngày.

Có một giấc ngủ ngắn.

Trước tiên, hãy nằm xuống và đặt tay lên ngực. Tiếp đến hãy tập trung vào việc thở đồng thời thả lỏng cơ thể và gạt mọi suy nghĩ ra khỏi tâm trí. Như vậy giấc ngủ sẽ đến rất nhẹ nhàng.

Nếu bạn lo lắng ngủ quá giấc, hãy đặt báo thức. 10 phút cho một giấc ngủ ngắn sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng và rất có thể bạn sẽ tìm được cách giải quyết cho một vấn đề khó khăn trước đó.

Hít thở thật sâu.

Những lúc căng thẳng, bạn hãy tập thở đều và hít thở thật sâu, lặp lại từ 4-8 lần. Khi quay trở lại với công việc bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực.

Điều quan trọng là chúng ta hãy phòng tránh stress bằng cách giữ cho mình một cuộc sống cân bằng về thể chất và tinh thần trong công việc và đời sống cá nhân.

Ánh Nga
Theo ABCnews - Tienphong


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2491 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm