Vì đâu hết đam mê?

--------------------------------------------------

Có lẽ bạn đang rơi vào trạng thái stress vô ý thức và cần phải tiêm một liều thuốc adrenalin vào máu để giữ mãi cảm xúc của mối tình vĩnh cửu. Nó sẽ tạo ra cái gì ư? Cuộc cãi vã để rồi giảng hòa… Khiêu khích để rồi xin lỗi, gây ra những rắc rối, đẩy lên đến đỉnh điểm để rồi phun trào như núi lửa.

Nhưng lấy đâu ra adrenalin bây giờ? Vậy là bạn chúi mũi vào các tờ báo, cố tìm ra một lời khuyên phổ biến nhất. Một trong số đó là: xây đắp, xây đắp từng chút một, giống như những viên gạch tạo dựng nên ngôi nhà. Thế là bạn cố tỏ ra nồng thắm, tạo ra những “vở kịch” hoàn hảo với những lời lẽ ngu ngốc, dối trá… chỉ để mong lấy lại được những cảm xúc mãnh liệt ban đầu. Nhưng vấn đề ở chỗ, từ trong sâu thẳm lòng mình, bạn thấy rõ sự vô vị, nhàm chán…

Giữ mãi ấn tượng ban đầu

“Người ấy thay đổi quá nhiều… người ấy khác hoàn toàn với trước đây… Tôi thấy thất vọng về người ấy…” những âm điệu như vậy khi “bén rễ” sẽ không ngừng vang lên trong tâm trí dù bạn cố công để thắp lại ngọn lửa yêu đang nguội lạnh với hy vọng nó sẽ sáng hơn, nồng ấm hơn cả thủa đầu.

Bạn đang thay đổi và không ngừng thay đổi. Vậy sao bạn có thể đòi hỏi người ấy mãi mãi phải là “người cũ”, như buổi đầu gặp gỡ. Về mặt lý thuyết mà nói, điều này không bao giờ xảy ra!

Người ấy không hề có lỗi khi họ thay đổi mà lỗi là do bạn. Bạn không chấp nhận sự thay đổi của người ấy, cứ khư khư giữ mãi những hình ảnh, những ấn tượng thuở đầu; cứ khắc khoải về một mẫu hình, biến nó thành “khuôn vàng thước ngọc” cho người bạn yêu… Nó giống như một bức ảnh được chụp ở 1 thời điểm, không bao giờ thay đổi nhưng bạn không biết hoặc cố tình không hiểu rằng người ấy đã khác, khác ngay ở giây đầu tiên, sau khi bạn bấm máy.

Lo xa

Xu hướng chung của phụ nữ khi trải qua năm tháng là béo lên, già đi và trở nên lôi thôi, luộn thuộm hơn. Còn với nam giới, cơ bắp sẽ trở nên nhão nhoét, bụng phệ ra, tóc rụng dần (hói)… Nếu cứ nghĩ như thế thì ngôi nhà bạn đang xây sẽ nhanh chóng sụp đổ dù nền móng vững chắc đến mấy. Bởi nó sẽ ám ảnh bạn, làm bạn chẳng còn thấy thiết tha, thèm muốn gì nữa.

Mỗi người là một thực thể độc lập

Không trói buộc ai nhưng không ai có thể trói buộc bạn. Quan điểm này sẽ giúp bạn thoát khỏi những trông chờ, hy vọng, cảm thấy nhẹ nhõm và thư giãn, luôn sẵn sàng chấp nhận bất kỳ sự thay đổi nào. Mỗi thời khắc trong cuộc sống của bạn sẽ giống như một tờ giấy trắng tinh luôn tràn ngập những dòng “up date” về ấn tượng, cảm xúc mới, những ấn tượng đầu tiên, duy nhất và những xúc cảm nồng nàn bất tận…. chứ không bao giờ là sự hối hận hay hy vọng, chẳng phải quá khứ hay tương lai, cũng không phải là những gì bạn gán cho người ấy, những phỏng đoán hay những đề án thú vị nhưng xa vời….

Bạn đừng quá quan tâm đến kết cục và những gì đã diễn ra trong quá khứ. Hãy học cách chấp nhận rằng “đời là bể dâu”. Bạn có bao giờ nghĩ về những giây phút hạnh phúc mà bạn đã đánh mất bởi vì cứ mãi níu lại những gì đẹp đẽ nhưng không bao giờ trở lại?

- Chúng ta luôn so sánh để rồi đánh mất sự nhạy cảm và những xúc cảm rất bản năng.

- Chúng ta hay chỉ trích và kết quả là coi thường một số thời điểm “một đi không trở lại” trong cuộc đời mình.

- Chúng ta luôn thích dự báo trước mọi việc để rồi cảm thấy thất vọng.

- Chúng ta luôn ghi nhớ và rồi để “thất lạc” quá khứ.

- Chúng ta luôn cố gắng đáp ứng mong đợi của người khác mà quên đi mất giá trị thực của mình.

Liệu bạn có hạnh phúc không khi cứ phải tuân theo những nguyên tắc mà đến bộ quần áo trên người cũng không phải do bạn chọn. Mỗi chúng ta trong thế giới này luôn luôn muốn được là chính mình, với dáng vẻ duy nhất, một con đường độc lập, một tình yêu và hạnh phúc của riêng mình. Và tất nhiên, tất cả đều do chính chúng ta quyết định.

Sống hết mình cho hiện tại

“Vậy cần phải làm gì để cho mối quan hệ không đổ vỡ và chúng ta không thất vọng về nhau?”. Hẳn bạn sẽ hỏi như vậy.

Không làm gì cả. Hãy sống như hiện tại. Hãy sống hết mình với những gì bạn cho là đúng.

Nếu cảm thấy chán hoặc cảm nhận thấy người ấy chán bạn. Nếu bạn thất vọng về người ấy. Hãy thử ngồi xuống, lấy giấy bút và liệt kê: Bạn thất vọng bởi sự thật không giống như những gì bạn tưởng tượng và trông đợi? Hãy kiểm tra và thử nhìn người ấy theo cách mới, đừng để cho tấm màn quá khứ tươi đẹp làm mờ mắt. Có thể bạn sẽ nhận thấy hình ảnh của người mới thật cuốn hút, hấp dẫn hơn hẳn trước đây?

Nhưng đó mới chỉ là bước đầu tiên. Đừng vội vã kết luận và dán thêm cho người ấy những “nhãn mác” mới vì phần lớn sẽ lại là những sai lầm. Không ai có thể biết được thực sự người ấy là ai và bạn chỉ có thể hiểu thêm về người ấy chứ không thể biết rõ họ được.

Hãy thử thoát khỏi ám ảnh về những hành vi mà chàng làm bạn hổ thẹn trong trường hợp bạn xác định đó là nguyên nhân chính. Nếu bạn làm được điều này, giai đoạn “lạnh nhạt” sẽ nhanh chóng qua đi và một thời kỳ mới nồng nàn hơn sẽ trở lại và xúc cảm này sẽ theo bạn mãi mãi, không gì có thể lay chuyển…

Nhưng chúng ta không phải lúc nào cũng thành công. Vì cuộc sống luôn do chính những gì chúng ta tưởng tượng về nó. Mặt trời của hôm nay không bao giờ là mặt trời của ngày hôm qua.

Thu Phương

Womanpassions

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Tags:
Đã đọc : 1642 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm