phụ nữ thông minh có giỏi chuyện ấy hơn?

--------------------------------------------------

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học tình dục cho thấy rằng phụ nữ có trí tuệ cảm xúc cao thì sẽ có quan hệ tình dục tốt hơn và đạt được nhiều cực khoái hơn.

"Thông minh là thế nào?", Tiến sĩ Rajan Bhonsle, một chuyên gia tư vấn trong y học tình dục đã giải thích điều này liên quan đến trí tuệ cảm xúc (EI). Ông giải thích rằng EI rất khác so với chỉ số thông minh (IQ): "Một số phụ nữ có thể được coi là học giả hoặc các nhà tư tưởng xuất sắc, nhưng điều đó không có nghĩa là họ có mức độ EI cao". Trí tuệ cảm xúc (EI) là khả năng cảm thấy được cảm xúc, nhận biết nó và đặt tên cho nó một cách đúng đắn. Những người có trí tuệ cảm xúc biết cách thể hiện tình cảm của mình phù hợp với hoàn cảnh, có khả năng điều khiển nó. Khả năng thích nghi của họ cho phép họ hoạt động tốt hơn.

Và trí tuệ cảm xúc liên quan thế nào với sự thỏa mãn tình dục? Có thể lý giải đơn giản là, một người phụ nữ có chỉ số EI cao hơn thì có thể giao tiếp với đối tác của mình tốt hơn và giúp anh ta dễ dàng nhận ra là cô ấy muốn những gì hơn là sự thể hiện của những phụ nữ có chỉ số EI thấp. Những phụ nữ này cũng biết cách làm giảm đi những khó chịu của "đối tác" hoặc biết cách làm cho anh ấy không cảm thấy khó chịu khi cả hai đang "vui vẻ". Những chị em này cũng biết cách bỏ qua những khó chịu nhỏ nhặt có thể làm ảnh hưởng đến "cuộc vui".

phụ nữ thông minh và chuyện ấy

Tuy nhiên, một số phụ nữ tin rằng chỉ có kỹ thuật và kiến ​​thức tốt về chuyện tình dục mới có thể dẫn đến hiệu quả quan hệ tình dục tốt hơn. Điều này là hoàn toàn phi lý. Bởi, theo nghiên cứu thì những chị em có sự giao tiếp và cởi mở, chia sẻ cảm xúc với "đối tác" tốt hơn thì sẽ có những phút giây "thăng hoa" hơn so với những chỉ em chỉ không biết bày tỏ cảm xúc của mình và nắm bắt cảm xúc của người khác.

Quan điểm này không phải đã "chinh phục" được hầu hết chị em, bởi vẫn có chị em nghĩ rằng, đôi khi, tình dục tự bản thân nó đã hủy hoại những cảm xúc của người trong cuộc chứ không phải những giao tiếp, chia sẻ về những điều mình thích hoặc không thích khi quan hệ bộc lộ qua EI.

Đối với những người đã "bỏ quên" những đam mê trong đời sống tình dục của mình sau khi được biết đến EI thì cũng đã công nhận vai trò của trí tuệ cảm xúc trong tình dục. Họ thực sự công nhận là cảm xúc đóng vai trò tốt hơn trong việc đem lại một "cuộc vui" trọn vẹn. Khi phụ nữ thiếu các chỉ số trí tuệ cảm xúc, họ sẽ khó nhận ra những vấn đề trong mối quan hệ của họ.

Tuy nhiên, có một tin vui cho các cặp đôi, đó là, chỉ số trí tuệ cảm xúc có thể được tăng cường. Bằng cách nào? Một lời khuyên từ các chuyên gia tình dục là, bạn hãy dành một chút thời gian trong ngày để thiền và cố gắng có cái nhìn khách quan hơn vào cuộc sống cũng như vào mối quan hệ giữa hai người. Từ đó, bạn sẽ dần nhận ra vai trò của mình quan trọng như thế nào và bạn sẽ đối phó tốt hơn với những cảm xúc của mình, điều này sẽ mang lại một đời sống tình dục tốt hơn.

Quan hệ tình dục cũng giống như thưởng thức một món ăn, cách bạn giao tiếp và bày tỏ cảm xúc không ảnh hưởng đến khả năng tận hưởng nó của bạn.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 1064 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner