phụ nữ có "xuất tinh" khi cực khoái?

--------------------------------------------------

Như với tinh dịch đàn ông, những phụ nữ nghĩ mình xuất tinh cho biết chất lỏng có lượng và chất rất đa dạng, từ trong suốt đến màu trắng sữa, và có thể từ vài giọt đến ¼ chén.

tình dục nữ - Một bước đột phá

Bước đột phá xảy ra năm 1981, khi hai nhà tình dục học người Mĩ Beverly Whipple và John Perry báo cáo trường hợp một phụ nữ xuất tinh trong điều kiện thí nghiệm. Với sự chứng kiến của một nhóm nhà nghiên cứu, người phụ nữ này đã được chồng kích thích đến khi lên đỉnh và xuất tinh, phóng ra một lượng chất lỏng đáng kể.

Theo Whipple, bác sĩ phụ khoa Martin Weisberg ở Philadelphia – Mỹ sau khi xem báo cáo đã nói "Tôi dành một nửa thời gian không ngủ để nghiên cứu, mổ xẻ, sắp xếp cơ quan sinh dục phụ nữ. Đơn giản là họ không xuất tinh".

Để trả lời, Whipple đã mời Weisberg xem một chứng minh cá nhân. Weisberg đã mô tả lại những gì mình nhìn thấy, điều này về sau được ghi lại trong cuốn sách bán chạy nhất của Whipple và đồng tác giả, Điểm G và Những Khám Phá Mới về tình dục Con Người: "Chủ thể đã phun ra khoảng vài cc chất lỏng màu sữa từ niệu đạo."

Chứng minh đó đã gây được ấn tượng mạnh, ngoài ra rất đáng chú ý ở một điểm: chất lỏng được xuất ra từ niệu đạo, là đường ống nối bàng quang với điểm ra gần cửa vào âm đạo. Liệu có phải nó chỉ là nước tiểu thông thường?

Tuy nhiên theo phân tích hoá học, chất lỏng đó có hàm lượng urê và creatinin thấp, trong khi đó là hai thành phần chính của nước tiểu. Một chất khác có trong đó là kháng nguyên của tuyến tiền liệt ở nam giới hay còn gọi là PSA.

Việc phụ nữ có mô tuyến tiền liệt cũng là điều ít được biết đến. Có lẽ đây là nguồn gốc hợp lí nhất cho sự xuất tinh của nữ giới. Được biết tới với tên gọi tuyến Skene hoặc tuyến cận niệu đạo, năm 2001 nó được Ủy ban Thuật ngữ Giải phẫu Liên bang chính thức đặt là tuyến tiền liệt nữ giới.

Điểm G

Mô được nói đến ở trên nằm cạnh hoặc bao quanh niệu đạo gần kề với thành phía trước âm đạo. Nói cách khác nếu người phụ nữ nằm ngửa thì tuyến tiền liệt ở ngay trên thành cao nhất của âm đạo.

Đây cũng là vị trí của điểm G, bộ phận của âm đạo đặc biệt nhạy cảm với kích thích, mặc dù ngay cả sự tồn tại của điểm G cũng còn đang gây nhiều tranh cãi.

Giả sử điểm G tồn tại, thì theo nhiều nhà tình dục học, nó là điểm hiệu quả nhất để kích thích tuyến tiền liệt của phụ nữ. Sự khác nhau về lượng mô tuyến tiền liệt có thể giải thích vì sao không phải tất cả phụ nữ đều nhạy cảm với việc kích thích khu vực này.

Một báo cáo hấp dẫn hơn về sự xuất tinh ở phụ nữ ra mắt năm 2007 bởi một nhóm nghiên cứu do bác sĩ tiết niệu học người Áo Florian Wimpissinger lãnh đạo. Hai người phụ nữ khoảng 40 tuổi đã gây chú ý với các nhà nghiên cứu sau khi tới khám vì "đã xuất ra một chất lỏng đặc biệt khi lên đỉnh".

Họ đồng ý cho mẫu chất lỏng bằng cách thủ dâm trong phòng thí nghiệm. Chất lỏng này có thành phần hoá học hoàn toàn khác với nước tiểu, với lượng PSA cao và các thành phần khác tương tự với tinh dịch nam giới. Siêu âm cho thấy cả hai người đều có tuyến tiền liệt lớn.

Nhóm nghiên cứu có một bài báo nữa được đăng trong Tuần san tình dục học tháng sau, mô tả họ đã dùng bản scan MRI để nghiên cứu tuyến tiền liệt 7 người phụ nữ. Tuy nhiên nghiên cứu này đã không tìm ra sự tương quan giữa kích thước tuyến tiền liệt và khả năng xuất tinh.

Nhờ có sự phát triển trong việc nghiên cứu vấn đề này, xã hội đã biết tới xuất tinh ở phụ nữ nhiều hơn. Một số nhà sư phạm tình dục học đã mở các lớp hướng dẫn phụ nữ xuất tinh như thế nào, cũng như cách tìm ra điểm G và đạt tới cực khoái.

Một câu hỏi ít được nhắc đến hơn là việc xuất tinh ở phụ nữ có chức năng sinh học nào không. Whipple và Perry đã đề xuất rằng xuất tinh ở nữ giới chống nhiễm trùng niệu đạo và bàng quang.

Nhiều loại dịch cơ thể người tiết ra, như nước bọt, nước mắt và cả tinh dịch, đều chứa các hợp chất ngăn chặn khả năng phát triển của vi khuẩn.

Nhiễm trùng ống nước tiểu là một vấn đề thường gặp ở phụ nữ, và đôi khi do vi khuẩn lan tới niệu đạo trong khi sinh hoạt tình dục. Một luồng chất lỏng chống vi trùng tại cửa vào niệu đạo khi quan hệ có thể giúp tiêu diệt những vi khuẩn đó.

"Tinh dịch" của phụ nữ đang được nghiên cứu xem có chứa các chất diệt khuẩn như ở tinh dịch nam giới, ví dụ như kẽm không. Nếu có, hiện tượng thú vị và bị lãng quên trong thời gian dài này có thể ẩn chứa nhiều vấn đề hơn là sự tò mò về tình dục.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 3018 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner