Nghề nghiệp ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch

--------------------------------------------------

Tỷ lệ vô sinh ngày càng có xu hướng tăng lên và nam giới phải chịu trách nhiệm cho ít nhất 40% các trường hợp vô sinh. Một trong những nguyên nhân quan trọng gây vô sinh là do chất lượng của tinh dịch.

Sự sinh tinh tại tinh hoàn là một hoạt động nhạy cảm với nhiều tác nhân môi trường bên ngoài. Khả năng co giãn ở cơ dartos ở bìu giúp cho tinh hoàn luôn được duy trì ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 2 đến 30C. Một số nghề nghiệp làm ảnh hưởng đến việc gia tăng nhiệt độ ở cơ bìu và ảnh hưởng trực tiếp đến mật độ và độ di động tinh trùng.

Làm việc trong môi trường nóng như: luyện kim, lò rèn, đầu bếp và những nghề phải ngồi nhiều như tài xế, phi công, nhân viên văn phòng… là những "tác nhân" gây tăng nhiệt độ ở cơ bìu.

Bên cạnh đó, những nghề phải tiếp xúc nhiều với hoá chất như với nông dân, khi phun sâu, thuốc diệt cỏ mà không được trang bị phương tiện bảo hộ trong thời gian dài có nguy cơ làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch.

Sự phân bố nghề nghiệp theo 5 nhóm cho thấy 38,3% trường hợp bị ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch thuộc nhóm nghề có nhiều nguy cơ. Theo đó, nghề nông chiếm đến 20,8%. Còn các nghề khác chiếm tỷ lệ ít hơn, như: làm việc đêm: 9,7%; làm việc trong môi trường nóng: 5,6%; tài xế: 2,8%.

Điều đáng lưu ý là các đối tượng thuộc nhóm có nguy cơ như: nghề tài xế, làm nông, làm việc trong môi trường nóng đều thuộc nhóm vô sinh nguyên phát.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 3276 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm