Nam giới "yêu" quá độ, hãy cẩn thận!

--------------------------------------------------

Sinh hoạt tình dục quá độ có hại gì không? Đây là nỗi băn khoăn của con người ta hàng ngàn năm trước, được phản ánh trong những cuốn sách như Tố Nữ kinh, Kama Sutra...

Đến tận bây giờ, khi mà ngành khoa học về tình dục đã phát triển, câu trả lời vẫn là: dưới góc độ tâm lý học, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn là nữ. Nếu bạn là nam, hãy cẩn thận.

Nam giới "yêu" quá độ, hãy cẩn thận!

Một trong những công trình nghiên cứu quan trọng do trường đại học QueensUniversity (Belfast) đã được tiến hành nhằm tìm hiểu mối tương quan giữa sức khỏe và sinh hoạt tình dục. Các nhà khoa học đã tìm hiểu sự tử vong của hơn 1.000 đàn ông tuổi trung niên trong vòng một thập niên. Bản nghiên cứu nhằm để so sánh giữa các yếu tố hoàn cảnh, tuổi tác và sức khỏe. Kết quả của công trình này được đăng tải trên tạp chí y khoa Anh năm 1997 cho thấy: những người đàn ông có tần suất hứng khởi tình dục cao có tỷ lệ tử vong chỉ bằng một nửa so với những người ít sinh hoạt tình dục.

Từ ngàn xưa, quan niệm "kiêng cữ" đã được biết đến nửa như một niềm tin tâm linh, nửa như một sự mê tín. Ngày nay, quan niệm này thường rất phổ biến ở một số người, có thể như việc không quan hệ tình dục trước một trận thi đấu thể thao, khi khởi sự một công việc kinh doanh quan trọng, trước một buổi tiệc gia đình... Ở một chừng mực nào đó, sự kiêng khem này mang lại những mặt tốt về tinh thần. Nhưng về khía cạnh thể chất, việc "kiêng cữ" lại chẳng có tác dụng gì. Không có bằng chứng nào cho thấy nó giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trước một việc gì. Ngược lại, sinh hoạt tình dục đều đặn, nhiệt tinh sẽ có tác dụng tích cực cho tâm sinh lý - ở cả nam và nữ giới (dĩ nhiên điều này có nghĩa là sinh hoạt tình dục an toàn).

Nam giới yêu quá độ, hãy cẩn thận!

Tác dụng diệu kỳ của sex

Tăng sự nhạy cảm với mùi vị: Sau khi sinh hoạt tình dục, một lượng lớn hormone prolactin được sản sinh. Chính hormone này làm cho các tế bào ở não phát triển nhiều nơ-ron mới ở các dây thần kinh khứu giác, làm tăng sự nhạy cảm của mùi vị.

Giảm các bệnh về tim: Năm 2001, tiếp theo kết quả nghiên cứu của đại học Queens University nói trên, các nhà nghiên cứu tập trung vào mối liên hệ giữa tình dục và sức khỏe tim mạch. Kết quả cho thấy, bằng cách sinh hoạt tình dục từ 3 lần hoặc hơn mỗi tuần, nam giới sẽ giảm được tỷ lệ bệnh đau tim và đột quỵ xuống hơn một nửa. Trong các báo cáo này, tác giả của công trình nghiên cứu - tiên sĩ Shah Ebrahim cho rằng: "Mối quan hệ được tìm thấy giữa việc sinh hoạt tình dục đều đặn và tỷ lệ tử vong là rất đáng chú ý".

Giảm cân, tăng cường sức khỏe: tình dục - nếu không còn gì khác nữa - chính là một cách tập thể dục. Mỗi một lần đạt đến tột đỉnh khoái cảm đốt cháy 200 calo - tương đương với việc chạy bộ trong 15 phút hoặc chơi một séc tennis. Nhịp tim khi một người ở trạng thái kích thích hưng phấn tăng từ 70 nhịp/phút lên 170 nhịp/phút - tương ứng với một vận động viên đang vận động tối đa.

Các nhà nghiên cứu Anh xác nhận rằng nếu quan hệ tình dục 3 lần/tuần trong một năm sẽ giúp làm tan biến một trọng lượng cơ thể đáng kể. Trong khi giao hợp, phần lớn bộ phận cơ thể tham gia vận động, đó là vùng xương chậu, bắp đùi, mông, tay, cổ và ngực. tình dục cũng dẫn đến việc sản xuất testosteron (kích thích tố sinh dục nam) - hóa chất giúp làm cứng xương và cơ bắp. Tạp chí Men"s Health có lần cho rằng... chiếc giường là một công cụ tập thể dục hữu hiệu nhất được phát minh trong lịch sử...

Giảm sự phiền muộn: Đây là kết quả quan sát trên 293 phụ nữ của nhà tâm lý học người Mỹ Gordon Gallup. Ông cho rằng trong tinh dịch của nam giới có Prostoglandin - loại hormone này có thể được hấp thụ bởi ống sinh dục nữ, giúp điều chỉnh hormone nữ.

Giảm đau đớn: Ngay trước khi đạt đến cực điểm khoái cảm, số lượng hormone oxytocin tăng lên gấp 5 lần so với bình thường. Chính điều này giúp giải phóng endorphins làm giảm đau, từ đau đầu cho đến chứng viêm khớp... ở phụ nữ, tình dục cũng giúp làm tăng estrogen - loại hormone giúp giảm đau thời kỳ tiền mãn kinh.

Trách các bệnh cúm lạnh: Các giáo sư của đại học Wilkes UniversityPennsylvania) cho biết những người có sinh hoạt tình dục một hay hai lần/tuần có kháng thể immunoglobulin A cao hơn 30% - loại kháng thể này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Lành mạnh hóa tuyến tiền liệt: Một kết quả nghiên cứu vừa được công bố bởi Hiệp hội Tiết niệu quốc tế cho biết nam giới ở độ tuổi 20 sẽ giảm số nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt nếu xuất tinh nhiều hơn 5 lần một tuần. Nếu bạn đang ở tình trạng sức khỏe tốt, tinh thần ổn định... nhưng lười biếng trong việc chăn gối - đó có thể là dấu hiệu của một điều không bình thường, cần phải được kiểm tra, tìm hiểu.

Sex quá độ có hại gì không?

Câu trả lời là - dưới góc độ tâm lý học, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn là nữ. Nếu bạn là nam, hãy cẩn thận.

Bác sĩ Charlie Bailey thuộc đại học University of Bristol cho biết hầu như không có tác hại khi phụ nữ sinh hoạt tình dục quá độ. Thực tế, sự giao hợp giúp phụ nữ thể dục tốt phần bụng và mông, đồng thời cải thiện hình dáng của họ. Bác sĩ Geogre Winch Jr. - một chuyên gia khoa sản của viện Elko (Mỹ) cũng đồng ý như vậy. Nếu một phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh và khỏe mạnh, việc sinh hoạt tình dục nhiều hơn bình thường chẳng có hại gì.

Theo bác sĩ Winch Jr.: "phụ nữ nếu khiêng khem sex có thể gặp một số rủi ro. Ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh, những rủi ro bao gồm sự teo âm đạo. Điều này sẽ dẫn đến đau đớn khi giao hợp trở lại, hoặc có thể nó mất chức năng..."

Đối với nam giới, chuyên gia tiết niệu Eid cho rằng nhằm giúp kết quả mong muốn, một số loại dược phẩm như Viagra và Levitra có thể giúp nam giới trở nên cường tráng hơn... Tuy nhiên, theo bác sĩ Eid, dương vật có khả năng phục hồi tốt, nhưng bất cứ cái gì cũng có giới hạn của nó. Nếu dương vật bị sử dụng quá độ, hoạt động quá độ có thể mang đến những tổn thương tạm thời hay vĩnh viễn. "Việc làm tổn thương dương vật thường thấy ở một số thanh niên có thể lực tốt và ham thích tình dục mạnh mẽ". Có nhiều loại thuốc ngày nay giúp tăng sự cương cứng, thêm nữa, có thể giúp nam giới đạt được điểm cực khoái lần thứ hai, thư ba mà không phải mất thời gian để phục hồi.

Còn một lý do khác: dương vật cần phải được "nghỉ ngơi" - đó là khi nó "thở": lượng máu trong nó được thay thế với oxy. Bác sĩ Eid giải thích: khi cương cứng, chỉ một lượng rất ít máu lưu chuyển đến dương vật. Khi di chuyển trong quá trình giao hợp, sức ép có thể tăng cao bằng 200 ml nước. Máu không được vận chuyển đến dương vật. Để hấp thụ oxy, các mô tế bào ở dương vật phải được thả lỏng.

"Nếu bạn không để cho dương vật được nghỉ ngơi, mô tế bào không thể hấp thụ đủ lượng oxy cần thiết. Nếu một người để trình trạng cương cứng kéo dài, dẫn đến thiếu oxy... có thể phải khổ sở với hội chứng cương dương kéo dài (priapism). Khi cơ bị ứ máu, nó gây đau đớn. Sức ép bên trong tăng lên. Các tế bào bắt đầu chết. Tăng sức ép và thiếu lưu thông máu. Cuối cùng các cơ sẽ chết. Đó là một tình huống thật nguy hiểm".

Tóm lại tình dục là cần thiết, nhưng ở nam giới nó cần có sự điều độ.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 2557 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm