Lo âu + stress = Lãnh Cảm?

--------------------------------------------------

Nỗi buồn không của riêng ai khi bạn cảm thấy chuyện “yêu” ngày càng nguội lạnh. Quan trọng hơn, nguyên nhân lại xuất phát từ phía bạn và được định nghĩa là "lãnh cảm". Song công thức trên liệu có đúng không?

Nỗi buồn không của riêng ai

phụ nữ ngày càng bình đẳng với nam giới trong công việc xã hội. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải đảm nhiệm nhiều vai trò hơn, vừa hoàn thành công việc xã hội, vừa thực hiện tốt thiên chức người vợ, người mẹ trong gia đình.

Từng ấy công việc dường như đã tạo cho người phụ nữ thêm nhiều lo âu, dễ bị stress và dần lơ là chuyện “yêu”. Cơm sôi, con khóc, chồng đòi

Tan sở, tất bật đi chợ, nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa, chăm con ... và đến giờ G thì nàng muốn “bình yên” trong khi chàng lại tỏ ra muốn được “yêu” và “yêu” nàng.

Kết quả là, phần lớn phụ nữ “trả bài” một cách miễn cưỡng dù không đạt đến khoái cảm. Lịch trình lặp đi lặp lại, đến một lúc nàng không còn khát khao, tha thiết với chuyện “yêu” nữa, thậm chí có cảm giác sợ khi chàng có những cử chỉ âu yếm.

Một số phụ nữ tìm cách tránh chồng và viện nhiều lý do như đau bụng, mệt, hoặc sắp đến “ngày ấy” dù lúc đó đang là ngày nghỉ phép hoặc lúc rảnh. Lo lắng trong chuyện “yêu” càng khiến họ khó ra khỏi tình trạng mệt mỏi.

Theo các chuyên gia nguyên nhân chính của hiện tượng lãnh cảm của người phụ nữ có chủ yếu xuất phát từ hai yếu tố bệnh lý và tâm lý.

Trong trường hợp người phụ nữ gặp nhiều mệt mỏi, căng thẳng trong công việc dẫn tới lười “yêu” thì nguyên nhân thường xuất phát từ yếu tố tâm lý. Để cải thiện tình hình, bạn có thể tham khảo những cách sau: - Tạm ngng “yêu” trong một thời gian ngắn để điều chỉnh lại trạng thái cân bằng cho cơ thể và cảm xúc. - Cùng chia sẻ với chàng những tâm sự của mình, bắt đầu bằng những lời nói như “Em cảm thấy ...” “Dường như ...”. Chắc chắn nếu hiểu bạn, chàng sẽ hỗ trợ hiệu quả để cùng điều hoà lại cuộc sống và cùng bạn gánh vác những công việc chung nhiều hơn. - Chia sẻ với chồng một phần tâm sự sẽ giúp bạn giải toả được những yếu tố tâm lý khi luôn phải cố gắng trả bài và “diễn”. Nếu yêu bạn, chàng sẽ không buồn chán khi biết chuyện mà còn thông cảm hơn và cùng bạn thổi bùng lại ngọn lửa tình yêu.

 

- Thư giãn cơ thể và tâm hồn sẽ giúp bạn phục hồi nhanh chóng. Tinh thần thoải mái và một cơ thể khỏe mạnh là những yếu tố không thể thiếu để sẵn sàng đón nhận tình yêu của chàng.

- Điều chỉnh công việc. Tổ chức, sắp xếp lại việc nhà để bạn có nhiều phút giây thảnh thơi bên chàng hơn.

- Cùng chàng tìm lại những kỷ niệm cũ như cho phép mình trốn việc để cùng chàng đi dã ngoại tới “chốn xưa”.

- Cùng chàng chia sẻ những sở thích chung, cùng xem những bộ phim tình cảm.

- Khi bên nhau hãy gác mọi chuyện sang một bên, tắt điện thoại, không công việc, không lo lắng. Hãy chỉ cùng nghĩ và nói tới những chuyện vui, và “ôn kỷ niệm xưa” với chàng. - Hãy bắt đầu chuyện “yêu” bằng những khúc dạo đầu nhẹ nhàng và đầy tinh nghịch mà bạn từng làm thay vì “chạy ngay khi có hiệu lệnh”. Dần dần khoảng cách giữa bạn và chàng sẽ thu hẹp. Cảm giác “sợ yêu” cũng tự nó nhạt nhoà dần. Hải Yến(Tổng hợp)

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 1671 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm