Ham muốn: càng khác biệt, càng vướng

--------------------------------------------------

Khi có người vợ "ham muốn" mạnh mẽ, tâm lý người chồng ra sao, nhất là đối với những ông chồng có vẻ không mặn mà lắm với chuyện chăn gối?

Trường hợp cụ thể này nằm trong bối cảnh "lệch pha" nhưng khác với thông thường là người nữ lại… "trên cơ" chồng. Khi lệch pha, các ông thường bực bội và có thể có những hành vi nôn nóng khiến đối tác hụt hẫng, thậm chí là buồn đau.

Càng khác biệt, càng nghiêm trọng

Dù chỉ nói gọn 2 từ "lệch pha" nhưng đó là một loạt vấn đề diễn ra trong đời sống riêng tư của vợ chồng, cũng phong phú, đa dạng như sự khác biệt về nghệ thuật ẩm thực, không chỉ là khẩu vị mặn nhạt mà cả về khía cạnh tâm lý tinh tế…

Ham muốn: càng khác biệt, càng vướng

Thế nào là "đời sống tình dục bình thường"? Trong thực tế, nhiều cặp vợ chồng hiểu khác nhau về cái sự bình thường trong đời sống tình dục. Thật ra, mỗi cặp vợ chồng có sự hòa hợp riêng, vài ba lần mỗi tuần hay nhiều hơn cũng là bình thường, miễn là cảm thấy thoả mãn và hài lòng về nhau.

Ngoài ra, tình dục không chỉ liên quan đến số lần mà cả cách thức quan hệ. Mức độ thỏa mãn trong "chuyện ấy" còn chịu ảnh hưởng của văn hoá, giáo dục, niềm tin tôn giáo… nhưng chủ yếu vẫn là sự chấp nhận của cặp vợ chồng.

Hưng phấn tình dục có thể là kết quả của rất nhiều loại kích thích, xuất phát từ các giác quan, trí tưởng tượng và những ý thích riêng… Trong đó, ý thích cá nhân có vai trò không nhỏ trong "chuyện ấy" và có thể làm lệch pha, ví dụ như: chồng thích vào cuộc vào buổi sáng khi đã hoàn tỉnh táo, nhưng vợ lại thích sự yên tĩnh của đêm khuya.

Đặc biệt, tình dục kỵ nhất là những lối mòn đơn điệu và sự tẻ nhạt. Nếu giữa vợ chồng, sự "ham muốn" chênh lệch không nhiều thì có thể "dàn xếp nội bộ" để đôi bên cùng hài lòng.

Nhưng nếu sự khác biệt quá lớn thì có thể có ảnh hường không tốt đến quan hệ vợ chồng. Hậu quả sẽ càng nghiêm trọng hơn với những ông chồng vốn không mạnh mẽ về "chuyện ấy", họ sẽ mất dần sự tự tin về nam tính và về lâu dài có thể sẽ tìm cách lãng tránh các bà.

Dẫn dắt cô nàng e thẹn lên đỉnh

Ngược lại. tính e thẹn khiến nhiều phụ nữ không được hưởng đầy đù hạnh phúc tình dục. Không ít phụ nữ còn quá nhút nhát trong chốn the phòng, thường là do chịu ảnh hưởng của những thành kiến, quan niệm về tình dục cũ xưa.

Trước thế kỷ 20, hầu hết các nền văn hoá đều coi tình dục là điều dung tục, cấm kỵ.Đặc biệt, những biểu hiện tình dụcphụ nữ lại càng bị lên án, cấm đoán, thậm chí bị phủ nhận. Cho tới ngày nay, ở nhiều cộng đồng, vẫn còn tồn tại những quan niệm này và phụ nữ vẫn còn cảm thấy xấu xa và tội lỗi khi có những biểu hiện "yêu đương".

Do không vượt qua được những mặc cảm vô thức về tình dục, một số phụ nữ không dám biểu lộ cảm xúc tình dục và không được hưởng đời sống tình dục thoả mãn. Trái lại, người phụ nữ nào nhận thức được quyền về sức khoẻ tình dục, dám bộc lộ với chồng những nhu cầu và cảm xúc của mình thường có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Qúy ông nào có người vợ quá nhút nhát và nhiều mặc cảm thì hãy biết dẫn dắt vợ và dìu nàng cùng mình lên "chín tầng mây". Vai trò và "công việc" này đòi hỏi sự tế nhị, kiên nhẫn và hiểu biết. Vì vậy, các ông hãy từ từ bổ sung "kiến thức" cho nàng để cho lứa đôi được mãi hạnh phúc bên nhau.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 1444 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm