Đừng vội vàng khi làm chuyện ấy

--------------------------------------------------

Nhiều bạn trẻ hiện nay có tâm trạng "ăn xổi", nghĩa là chỉ cần hẹn hò nhau một thời gian, chưa tìm hiểu kĩ lưỡng về nhau đã có tư tưởng muốn làm "chuyện ấy". Có nên như vậy không?

Trước tiên, cần phân biệt kĩ việc "tình một đêm" và việc nhanh chóng tiến đến sex khi mới hẹn hò. Nhiều bạn trẻ nhầm lẫn hai việc này với nhau. Nhưng thực chất, nó khác nhau hoàn toàn.

Tình một đêm là khi hai bạn xác định "chỉ một lần duy nhất", "một lần và mãi mãi".Sau "tình một đêm" có thể gặp lại, có thể không (thường là không gặp lại), còn mới yêu đã chuyển sang sex lại là một việc khác. Đó là khi hai bạn gặp tiếng sét ái tính và ngay sau đó, chỉ qua một vài lần hẹn hò, ôm hôn đã chuyển ngay sang "chuyện ấy".

Rất nhiều bạn trẻ có xu hướng: Nếu mình thực sự không cưỡng lại được sự hấp dẫn của đối phương thì sau đó làm "chuyện ấy" ngay lập tức. Đó là do cảm xúc trái tim mách bảo thì có gì là sai? Nhưng các bạn chưa hiểu được rằng: Cái gì nóng vội cũng sẽ dẫn đến hậu quả không tốt. Khi mà chưa hiểu biết rõ về đối phương, chưa xác định được tình cảm với nhau liệu có lâu dài hay không mà chỉ vì ham muốn trong chốc lát đã "bước qua giai đoạn" thì chắc chắn sẽ hối hận.

Dưới đây là những lý do mà các bạn không nên mới hẹn hò đã nghĩ đến làm "chuyện ấy".

Đừng vội vàng khi làm chuyện ấy, tình dục, quan hệ, vợ chồng

1. Sự chờ đợi sẽ tạo ra niềm thích thú lớn

Về mặt tâm lý, đây là một điều không có gì phải băn khoăn. Bởi rõ ràng, cái gì phải đợi lâu sẽ khiến con người có tâm lý chờ mong, háo hức, và như vậy khi "ăn" chắc chắn sẽ ngon hơn là ăn ngay lập tức.

Khi mà bạn muốn một điều gì đó mà chưa được, bạn sẽ phải nghĩ ngợi, tìm cách có được nó, và khi mà con người ta càng tốn nhiều nơron thần kinh để suy nghĩ, tìm cách chinh phục được điều gì, người ta càng ý thức được niềm vui sướng khi đạt được nó. Do vậy, nếu bạn muốn chàng mãi say đắm và có tình cảm với mình thật sự thì hãy biết "hoãn cái sự sung sướng đó lại" khi chàng đòi hỏi và chờ đợi thời cơ thích hợp.

Ngoài ra, trong thời gian chờ đợi để tìm hiểu về nhau, bạn và chàng có thể trang bị cho mình những kiến thức về tình dục, những cách để làm hài lòng nhau, chắc chắn khi đã có đủ "hành trang", chuyện ấy của hai người sẽ thích thú hơn rất nhiều khi chưa hiểu gì.

Đừng vội vàng khi làm chuyện ấy, tình dục, quan hệ, vợ chồng

2. Sự chờ đợi sẽ khiến bạn biết được anh ta có xứng đáng là kẻ được "cho"?

Khi mới quen nhau, hai người chưa hiểu rõ về nhau, một vài lần gặp gỡ, nói chuyện sẽ toát lên những điều tốt đẹp về nhau và vì vậy, khao khát chiếm hữu nhau cũng lớn. Bởi khi đó là mong ước chiếm hữu về một hỉnh ảnh đẹp, lung linh, chứ không phải là con người thật của cô ta/ anh ta.

Nếu làm "chuyện ấy" ngay trong giai đoạn này, bạn sẽ rất dễ bị ảo mộng và sau này dẫn đến thất vọng khi thấy người trong mộng của mình không giống như mong đợi. Song khi ấy, có muốn lảng tránh cũng khó bởi "chuyện đã rồi". Do đó, thời gian chờ đợi sẽ khiến bạn phát hiện mọi điểm tốt xấu của người ấy, và bạn hoàn toàn có thể cân nhắc liệu anh ta có xứng đáng với mình không?

3. Bạn sẽ "có giá" hơn trong mắt chàng

Đàn ông rất mâu thuẫn: Luôn thích những cô gái hết mình nhưng lại đánh giá cao những cô hiền ngoan. Do đó, nếu bạn "cho" chàng ngay lập tức, anh ta sẽ cảm thấy thích thú ngay ban đầu. Nhưng khi qua giai đoạn nồng thắm, anh ta sẽ suy nghĩ và đánh giá con người bạn và thấy bạn chẳng khác gì những cô gái ở quán bar hay vũ trường và không thấy trân trọng bạn. Vì vậy, hãy biết thử thách chàng bằng cách kéo dài thời gian tìm hiểu, cũng là một cách để chàng tôn trọng bạn.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 2195 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm