Chàng không phải là lò than vĩnh cửu

--------------------------------------------------

Thấy chồng không mặn mà như trước, có người vợ nghĩ ngay đến chuyện "anh ấy có bồ". Có chị lo lắng, thuốc thang, tẩm bổ cho chồng. Nhưng chị em lại quên một điều rằng anh ấy đã trung niên.

Giá mà các bà vợ hiểu rằng khi bước vào tuổi trung niên, đàn ông đã coi như "lên đến đỉnh" và đang xuống dốc. Giá mà các chị biết rằng một chiếc xe máy, chạy vài nghìn cây số đã phải "trung tu, đại tu", vậy mà con người, suốt mấy chục năm trời liên tục hoạt động, liên tục vươn lên.

 

Hết học hàng lại lao vào kiếm việc làm, khẳng định bản thân, kiếm tiền nuôi gia đình, con cái và hàng nghìn thứ "ganh đua" khác đã làm người đàn ông mệt mỏi và "xuống sắc".

 

"Không ai cưỡng nổi quy luật của tự nhiên. Sang tuổi trung niên, đàn ông có kinh nghiệm hơn, suy nghĩ chín chắn hơn, sâu sắc hơn, bình tĩnh hơn, nhưng cũng trì trệ hơn, nhất là trong chuyện "yêu đương".

 

Bên cạnh những yếu tố tuổi tác là quy luật của muôn đời, còn nhiều yếu tố chủ quan cũng làm cho người đàn ông ngày càng trở nên "thiếu lửa". Nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, con cái càng lớn càng nhiều nỗi lo toàn, sự nhàm chán của cuộc sống vợ chồng, sự "xập xệ", "xuống cấp" của các bà vợ đã làm cho các ông chồng "đã yếu nay còn yếu hơn".

 

Hơn lúc nào hết, những người vợ phải cùng chồng "ra tay" vực lại sức sống. Hãy biết "quẳng gánh lo đi" cùng chồng vui vẻ. Các chị cũng cần kiên trì và khéo léo, chủ động trong việc khơi gợi ngọn lửa yêu thương.

 

Sự quan tâm chăm sóc chu đáo của người vợ, sự chỉn chu trong cuộc sống hàng ngày, việc đổi mới tư duy đổi mới cách nghĩ, cách làm của các bà vợ sẽ biến "những con gấu ngủ đông" trở thành "mãnh hổ".

 

Có người vợ cười sung sướng khoe rằng: "Mấy hôm vợ chồng đi nghỉ mát với nhau, anh ấy khác hẳn, cứ như thanh niên".

 

Có chị chia sẻ kinh nghiệm với bạn bè rằng "trông ù lì thế, nhưng khi phụ nữ đã ra tay không anh nào bỏ cuộc". tâm lý ỉ lại, trông chờ, xét nét của người vợ đã tước đoạt của vợ chồng những phút giây thăng hoa tình yêu.

 

Đàn ông lo lắng và mặc cảm bởi sự "xuống sức" của mình. Bất cứ một sự chê bai nào cũng khiến các anh ấy chạnh lòng và tìm cách "bào chữa".

 

Có chị vợ vô tình phàn nàn với mấy bà bạn rằng "ông ấy nhà tôi dạo này yếu lắm". Tưởng nói thế để "khích" người chồng hăng hái hơn, nào ngờ anh chồng né tránh chuyện "yêu vợ", cũng là né tránh chuyện thất bại. Thế là ông chồng đi tìm cảm xúc mới lạ ở nơi khác và nhận ra "mình không tệ như cô ấy vẫn nghĩ".

 

(Theo Thị Trường Tiêu Dùng)

 

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 1655 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm