5 nguy cơ khi "yêu" bằng "cửa sau"

--------------------------------------------------

Cũng như tình dục bằng miệngtình dục âm đạo, có một số rủi ro liên quan đến tình dục qua đường hậu môn (Anal sex) mà bạn cần biết.

Khó chịu và đau hậu môn

Giống như tình dục âm đạo, sex qua đường hậu môn có thể làm đối tác của bạn cảm thấy đau và khó chịu. Vì lẽ đương nhiên, khi sex qua đường hậu môn sẽ không có đủ "dầu" để bôi trơn vì hậu môn không sản xuất dầu bôi trơn tự nhiên như khi bạn quan hệ qua đường âm đạo bình thường.

Ngoài ra, da của hậu môn khá mỏng và có thể bị thương nếu có quá nhiều sự va chạm. Điều này có thể gây đau đớn và thậm chí chảy máu.

Thậm chí, nếu bị tổn thương thường hậu môn xuyên hoặc đưa vật có kích thước lớn vào hậu môn có thể dẫn đến giãn cơ vòng hậu môn và mất điều khiển hậu môn nữa đấy.

Lây nhiễm các vi sinh vật từ hậu môn

Hậu môn là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Vì vậy nếu chưa được vệ sinh sạch sẽ, lúc này vi trùng sẽ sẵn sàng xâm nhập ngay đấy. Đây là guyên nhân gây tiêu chảy, nhiễm trùng đường tiết niệu như viêm thận, viêm bàng quang, nhiễm trùng huyết cho cả chàng và nàng.

Nguy cơ rối loạn ruột

Một số người tin rằng sex qua đường hậu môn sẽ dẫn đến một cơ thắt lỏng hoặc mở rộng hậu môn hay mất kiểm soát ruột. Theo tác giả Tristan Taormino thì đây là một tai biến ít gặp nhưng vẫn có thể xảy ra, gây rối loạn hoặc thậm chí rách ruột.

Đặc biệt nguy cơ này càng cao hơn nếu khi quan hệ qua đường hậu môn lại dùng thêm dụng cụ hỗ trợ. Điều này rất nguy hiểm bởi rách ruột dẫn đến viêm phúc mạc - một tình trạng bệnh lý ngoại khoa khẩn cấp cần can thiệp phẫu thuật sớm, nếu không có thể dẫn đến tử vong.

Nhiễm các bệnh STDs

Nếu sex đường hậu môn không đúng cách có thể đặt cả hai đối tác có nguy cơ mắc những bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV, HPV, sốt thương hàn và các vấn đề liên quan đến bài tiết và sinh dục.

Ngoài ra theo nhiều nghiên cứu còn khẳng định tình dục hậu môn không dùng bao cao su bảo vệ là một trong những nguy cơ lây nhiễm HIV cao nhất. Trong đó không loại trừ những bệnh tật nguy hiểm về vùng kín có liên quan khác như: nhiễm khuẩn amip, chlamydia, cryptosporidiosis, bệnh mụn giộp, papillomavirus, bệnh hoa liễu, chấy rận lông mu....

Lời khuyên khi bạn muốn quan hệ qua đường hậu môn

Sex đường hậu môn là hoàn toàn bình thường, nhưng có rất nhiều tiêu cực với cách thực hành tình dục này. Vì thế để an toàn, tốt nhất hãy nói không với Anal sex.

Tuy nhiên, nếu nhất quyết thực hành, bạn phải nhớ sử dụng bao cao su để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh STDs. Đặc biệt làm sạch hậu môn trước và sau khi quan hệ là điều cần thiết.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 2541 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm