Yoga giúp trẻ thông minh hơn

Cha mẹ có thể làm gì để mang lại cho trẻ sự cân bằng trong cuộc sống dưới các áp lực học tập và thay đổi thể chất? Câu trả lời chính là Yoga.

 


 

 

Bên cạnh việc học tập, bơi lội và làm bài tập ở nhà, trẻ con bị kéo vào nhiều hướng hoạt động khác nhau. Chúng ta vẫn nghe nhiều chuyện thế hệ trẻ bị stress hay quá tải sẽ kém tập trung ở trường và rơi vào tình trạng mệt mỏi. Ngoài ra, nó còn làm giảm hoạt động của trẻ. Vậy cha mẹ có thể làm gì để mang lại cho trẻ sự cân bằng trong cuộc sống? Câu trả lời chính là Yoga.

Yoga, bài tập của các tư thế và sự dàn xếp có tác dụng tốt không chỉ đối với người lớn. Con người ở mọi lứa tuổi đều có thể lấy lại năng lượng và tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống. Và những đối tượng ấy bao gồm cả trẻ con. Từ trẻ sơ sinh đến thiếu niên, các bài tập Yoga đều thích hợp.
Đối với những trẻ phải đối mặt với việc thay đổi thể trạng và mong muốn được sống, Yoga có thể mang tới một phương pháp cần thiết để giải quyết những tình huống khó. Với vô số lợi ích, Yoga là thứ mà bọn trẻ có thể bắt đầu ngay từ khi còn bé và song hành với nó suốt đời. Thế nên, bạn cần biết những gì?
YOGA CÓ LỢI CHO TRẺ CON
Yoga có thể mang lại những kỹ thuật tập trung tối cần cho trẻ trước sự hoạt động bận rộn. Theo các chuyên gia, lợi ích thì có nhiều và cơ bản là nó không chỉ tạo lập cơ sở cho một sức khoẻ tốt mà còn mang đến những công cụ giải quyết những vấn đề căng thẳng. Trẻ con có thể vận dụng những kỹ thuật của Yoga mà chúng học được qua các tình huống liên quan tới những vấn đề học hành quá tải hay bạn bè và nhiều chuyện khác nữa.
Trẻ con thường hoạt động liên tục nên có thể giảm nhẹ căng thẳng tinh thần cũng như biến đổi cơ thể. Yoga là một công cụ cần thiết đối với trẻ để cân bằng hơn và chậm lại. Yoga còn có thể cân bằng những ảnh hưởng của quá trình phát triển tăng vọt, cho phép cơ thể trẻ phát triển liên tục, không đột ngột.
Yoga cũng có thể tăng cường kỹ năng tập trung. Khi chúng ta tham gia vào những hoạt động cụ thể, cơ thể sẽ gửi thông điệp qua các dây thần kinh kết nối với não, mở rộng thông tin, phá bỏ những rào cản tạo ra do stress.
Thậm chí kể cả những căng thẳng về thể chất của bọn trẻ bây giờ như những ảnh hưởng của balô, cặp sách nặng và việc phải ngồi cả ngày ở bàn học tại trường có thể được giảm bớt nhờ Yoga.
CÁC LỚP HỌC CHO TRẺ
Vậy thì những trẻ nhỏ có thể bắt đầu tập Yoga thế nào? Nhiều năm nay, Yoga trước khi sinh nở đã trở nên phổ biến đối với những thai phụ sắp đến kỳ sinh. Cũng có một số lớp mà các bé mới sinh đến biết đi có thể tập Yoga cùng mẹ cũng như có nhiều lớp cho trẻ lớn hơn. Theo một giáo viên chuyên dạy Yoga thì môn thể dục này đang dần biến thành một xu hướng và nhiều người còn thích tập nó ở trường học nữa.
Điều tuyệt vời về Yoga đối với trẻ con là gì? Đó là bất cứ trẻ nào cũng có thể tham gia mà không cần phải là một vận động viên cừ khôi.
Một số phụ huynh tham gia cùng lớp tập Yoga với con cho biết họ cảm thấy không tuyệt vời lắm nhưng thấy được thư giãn.
NHỮNG TƯ THẾ THÂN THIỆN VỚI TRẺ

Kể cả khi con bạn chưa sẵn sàng tham gia một khoá học Yoga, chúng vẫn có thể tập tại nhà. Tư thế khuyển gập thân phù hợp với người ít tuổi hoặc tư thế cây cũng rất tốt đối với trẻ nhỏ.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1210 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner