Vệ sinh vùng kín cho bé gái thế nào mới đúng?

Có rất nhiều sản phẩm vệ sinh vùng kín trên thị trường dành riêng cho các bé gái mà mẹ bé có thể lựa chọn. Nhưng vệ sinh cho bé thế nào mới là đúng cách?

Khi công chúa yêu nhà bạn còn nhỏ, mẹ bé nên vệ sinh cẩn thận vùng kín đúng cách cho con. Khi con gái đã lớn hơn, mẹ bé có thể dần hướng dẫn con tự vệ sinh cô bé của mình từng bước một nhằm giúp con giữ vệ sinh vùng kín khỏe mạnh, sạch sẽ và tránh xa nguy cơ nhiễm trùng hay ngứa ngáy vùng kín mỗi ngày.

Có rất nhiều sản phẩm vệ sinh vùng kín trên thị trường dành riêng cho các bé gái mà mẹ bé có thể lựa chọn. Nhưng hầu hết với các em bé, việc sử dụng các sản phẩm nước rửa vệ sinh vùng kín là chưa thực sự cần thiết. Bởi vì những sản phẩm này thường chứa nhiều hóa chất có thể gây kích ứng làn da non nớt và nhạy cảm của bé.

Chỉ cần mẹ bé chú ý thực hiện theo các bước sau với nước ấm hàng ngày cũng sẽ giúp làm sạch và chăm sóc vùng kín của con gái yêu một cách sạch sẽ và khỏe mạnh nhất.

Mức độ: Dễ dàng

Những điều bạn cần

- Dung dịch vệ sinh vùng kín tự nhiên

- Nước ấm

- Khăn thấm mềm mại

cách chăm sóc vệ sinh cho bé gái

Hướng dẫn vệ sinh vùng kín đúng cách cho con gái nhỏ

1. Dù quan tâm đến sức khỏe của bé đến thế nào, các mẹ bé cũng nên biết cơ thể của bé, nhất là vùng kín của bé cũng có khả năng tự làm sạch.

Do đó, mẹ bé không nên quá thường xuyên hay lạm dụng sử dụng các sản phẩm vệ sinh vùng kín chứa nhiều hóa chất để vệ sinh cho con vì các sản phẩm này có thể làm gián đoạn quá trình tự làm sạch tự nhiên này của vùng kín và gây nhiễm trùng “cô bé” của các bé.

2. Nếu mẹ bé nhận thấy vùng kín của bé có bất cứ sự thay đổi bất thường nào như ngứa ngáy, bất chợt có dịch tiết âm đạo hoặc vùng kín bốc mùi… thì bạn nhanh chóng đưa bé đến bác sĩ thăm khám ngay lập tức. Đây có thể là những dấu hiệu của nhiễm trùng vùng kín cần được điều trị kịp thời.

3. Mẹ bé cũng nên không cho bé sử dụng vòi sen khi tắm, không cho bé sử dụng nước hoa hoặc mặc quần áo bẩn tiếp xúc tới khu vực vùng kín vì chúng sẽ làm tăng nguy cơ ngứa ngáy và nhiễm trùng cho vùng kín của các bé.

4. Nếu bạn cảm thấy khu vực vùng kín của bé có mùi hoặc bị dơ bẩn do ngồi hoặc chạy nhảy bên ngoài suốt cả ngày, bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh có thành phần hoàn toàn tự nhiên để rửa. Điều này sẽ giúp loại trừ các vi khuẩn cho vùng kín của con bạn.

Tuy nhiên mẹ bé chỉ nên vệ sinh ở bên ngoài của cô bé mà không thụt rửa quá sâu vào vùng kín của con. Sau đó nhớ rửa lại bằng nước ấm và sử dụng một chiếc khăn lau mềm mại để thấm khô và làm sạch khu vực này một lần nữa.

5. Khi tắm cho con bạn mỗi ngày bằng nước ấm, bạn nên chú ý rửa sạch và loại bỏ mồ hôi trên cơ thể của bé, đặc biệt là các bộ phận dễ bị mồ hôi và bụi bẩn trú ngụ.

Khi tắm cho con mỗi ngày cần tắm bằng nước ấm, bạn nên chú ý rửa sạch và loại bỏ mồ hôi trên cơ thể của bé, đặc biệt là các bộ phận dễ bị mồ hôi và bụi bẩn trú ngụ.

Đặc biệt, luôn chú ý làm sạch và vệ sinh vùng kín cho con ít nhất ngày 1 lần. Điều này sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ bị nhiễm trùng hoặc ngứa ngáy âm đạo cho bé yêu đấy.

6. Luôn chú ý giúp con thay đổi quần chíp, tã thường xuyên. Mẹ bé không nên vì một chút bất cẩn của mình mà cho phép đóng bỉm cho con quá lâu trong 4-6h/ ngày vì điều này sẽ làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng vùng kín cho con.

Theo đó, nên nhớ thay bỉm, tã giấy, quần chíp cho con thường xuyên nhằm hạn chế những nguy cơ phát triển mùi hoặc gây bí bách cho vùng kín của bé.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1493 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm