Trẻ học giỏi hơn nếu được vận động nhiều

Các cô cậu học sinh sẽ tiếp thu bài tốt hơn nếu chúng được ra sân vận động thường xuyên, một nghiên cứu vừa xác nhận điều đó.

Một nhóm chuyên gia ở Hà Lan đã xem xét lại dữ liệu từ 14 công trình nghiên cứu trước kia, với số trẻ tham gia trong mỗi công trình là từ 53 đến 12.000 trẻ, tuổi từ 6 đến 18.

trẻ tự tin

"Theo những bằng chứng tổng hợp tốt nhất, chúng tôi tìm thấy mối liên hệ mạnh mẽ giữa hoạt động thể chất và chất lượng học tập của trẻ", tác giả của khảo cứu này - tiến sĩ Amika Singh, từ Trung tâm nghiên cứu y khoa Đại học Vrije, ở Amsterdam, cho biết.

Theo BBC, có thể chính việc chạy nhảy nhiều đã làm tăng lượng máu và ôxi tới não, khiến trẻ tiếp thu bài vở tốt hơn, giảm stress và cải thiện tâm trạng, nhóm chuyên gia nhận định.

Ngoài ra, vận động thể chất có thể làm phát sinh nhiều yếu tố tăng trưởng, giúp sản sinh các nơnon thần kinh mới và hỗ trợ trong việc tái tạo các nơron.

"Những trẻ tích cực tham gia thể thao thì cũng học được cách tuân thủ các quy định luật lệ. Điều đó có nghĩa là chúng có kỷ luật hơn, và có thể tập trung vào bài vở tốt hơn", tiến sĩ Singh nói.

Tuy vậy, nhóm nghiên cứu cho rằng cần có thêm các nghiên cứu tìm hiểu chính xác mối liên hệ giữa vận động và việc học hành của trẻ.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 747 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner