phụ nữ quá gầy khó thụ thai hơn

Một nghiên cứu khoa học mới đây phát hiện thấy, những phụ nữ quá gầy khó thụ thai hơn hẳn so với người bình thường hoặc người "đầy đặn". Thậm chí những người bị xếp vào nhóm béo phì nguy hiểm cũng có khả năng thụ thai cao hơn.

phụ nữ quá gầy khó thụ thai hơn hẳn so với người bình thường hoặc người đầy đặn

Tiến sĩ Richard Sherbahn của Trung tâm Sản khoa Chicago chia sẻ trên Daily Mail rằng hầu như mọi người chỉ chú ý tới những nguy cơ của việc thừa cân, trong khi mặt trái của việc thiếu cân thì luôn bị phớt lờ.

Mọi chuyện càng trở nên nghiêm trọng khi các cô gái trẻ, các thiếu nữ bị ám ảnh bởi nền văn hóa "Size 0" tới mức học theo vẻ ngoài da bọc xương của nhiều siêu mẫu và nhân vật nổi tiếng.

Ông Sherbahn đã tiến hành theo dõi 2500 bệnh nhân nữ/sản phụ đến khám tại Trung tâm trong thời gian 8 năm qua. Họ được chia thành 3 nhóm theo cân nặng, gồm: rất gầy, bình thường và béo.

Thống kê cho thấy, khoảng 50% số phụ nữ trong nhóm "bình thường" đã sinh con. Tỷ lệ này ở nhóm béo và dư cân là 45%, trong khi nhóm siêu gầy chỉ cho ra kết quả 34%.

Một số nghiên cứu trước đây cũng có ám chỉ rằng việc quá gầy sẽ không tốt cho khả năng thụ thai. Họ cho rằng những người thiếu cân sẽ bị suy giảm hormone oestrogen (động dục nữ) đặc trưng của nữ giới. Tuy nhiên, Tiến sĩ Sherbahn cho biết các bệnh nhân đến điều trị tại Trung tâm đều được bổ sung hormones này, do đó đây không phải là nguyên nhân chính dẫn đến sự phân hóa ở 3 nhóm cân nặng.

"Cả 3 nhóm đểu sản sinh ra số lượng noãn trứng tương đương, vì thế, vấn đề của người gày phải xảy ra ở giai đoạn sau của quy trình thụ thai", ông Sherbahn kết luận.

Một khả năng là phôi thai khó bám vào thành tử cung của những phụ nữ gầy bởi chúng bị thiếu chất dinh dưỡng.

Đồng tình với quan điểm của Tiến sĩ Sherbahn, chuyên gia Charles Kingsland của Bệnh viện phụ nữ Liverpool cũng cho biết, nhiều người có thai rất dễ dàng nhưng với nhiều người khác lại rất khó. "Điều quan trọng là hãy kiểm tra trọng lượng cơ thể của bạn. Không nghi ngờ gì nữa, nếu bạn có chiều cao và cân nặng hài hòa, khả năng thụ thai của bạn sẽ cao hơn".


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1324 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm