phụ nữ có vòng eo to dễ sinh con thừa cân

Một nghiên cứu mới đây cho thấy phụ nữ có vòng eo to trước khi mang thai dễ sinh con thừa cân hơn so với phụ nữ có vòng eo nhỏ.

Trong nghiên cứu mới này, các nhà khoa học Anh thấy rằng phụ nữ có vòng eo to nhất trước khi mang thai tăng nguy cơ sinh con có trọng lượng khi sinh cao hơn bình thường. Trong số gần 3.100 phụ nữ sinh con trong vòng 1 năm, khoảng 10% sinh con có trọng lượng hơn 4kg và khoảng 1% số trẻ sơ sinh nặng hơn 4,5kg.

Tỉ lệ này cao nhất ở 25% số phụ nữ có tỉ suất hông cao cao nhất. Những phụ nữ này tăng 57% khả năng sinh con có cân nặng hơn 4kg so với 25% số phụ nữ có vòng eo nhỏ nhất.

phụ nữ eo to dễ sinh con thừa cân

TS Gordon C.S. Smith trao đổi với Reuters Health qua email rằng: "Chúng tôi biết rằng tổng lượng mỡ cơ thể có liên quan với kết quả thai kỳ. Nghiên cứu này cho thấy việc phân bổ mỡ cơ thể cũng đóng vai trò quan trọng".

Các nghiên cứu đã cho thấy so với thừa cân tập trung quang vùng hông và đùi thì vòng eo to có liên quan chặt chẽ hơn với nguy cơ một số bệnh như tiểu đường và bệnh tim.

Nhìn chung, các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ nên cố gắng duy trì cân nặng hợp lý trước khi mang thai và cũng không nên ăn kiêng để giảm cân trong thời gian này. Thay vào đó, thực hiện chế độ ăn cân bằng và tập luyện đều đặn ở mức độ vừa phải như đi bộ.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí BJOG.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 888 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm