Nuôi dạy trẻ - Những hoạt động giúp con phát triển thể lực

Có nhiều hoạt động mà qua đó trẻ có thể thưởng thức và tạo cho mình những kinh nghiệm, kỹ năng có ý nghĩa trong cuộc sống.

Việc phát triển kỹ năng trong những năm đầu đời đóng một phần quan trọng trong suốt quá trình phát triển và cuộc đời về sau này của trẻ. Những kỹ năng đó sẽ giúp trẻ trưởng thành và biết đối phó với những thách thức của cuộc sống.

Nếu bạn đang nuôi con nhỏ, hãy hình thành những thói quen tốt cho con càng sớm càng tốt. Một trong những thói quen đó là tham gia những hoạt động ngoài trời với bạn bè và gia đình. Chơi ngoài trời sẽ giúp con khỏe mạnh và phát triển kỹ năng sống phù hợp. Dưới đây là một số ý tưởng để trẻ hoạt động, phát triển thể lực.

Trò chơi xích đu

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ vừa chập chững đi rất thích cách mà mẹ đu đưa để trẻ có thể nghiên, lên cao... Trò chơi xích đu sẽ giúp trẻ phát triển hoàn thiện cảm giác cân bằng. Do đó đây là lý do các bậc cha mẹ nên đầu tư để tạo cho trẻ một bộ xích đu. Một bộ xích đu thường có kích thước và kiểu dáng khác nhau. Tùy thuộc vào ngân sách và sở thích của trẻ mà mẹ có thể quyết định mua hay tự tạo một bộ xích đu “dân dã” cho trẻ. Xích đu là một trò chơi có thể phục vụ cho trẻ ở mọi lứa tuổi. Điều này có nghĩa rằng khi con phát triển lớn hơn, trẻ vẫn có thể chơi trò chơi xích đu mà bạn tạo cho trẻ cách đó nhiều năm.  

Bơi

Trẻ rất thích đùa nghịch và vui chơi trong nước. Do đó bơi lội là một trong những hoạt động thú vị mà cha mẹ nên cho trẻ tham gia. Các mẹ không cần phải cho con đến những hồ bơi có kích thước lớn, đông đúc mà ban đầu mẹ có thể cho con bơi trong những hồ bơi Bạn không cần phải có một hồ bơi kích thước đầy đủ, bạn chỉ cần để có được một hồ bơi được bán sẵn kiddie. Hồ bơi này hoàn toàn an toàn cho trẻ ngay cả trẻ mới biết đi. Cùng với hồ bơi kiddie, mẹ có thể mua thêm một vài phụ kiện hồ bơi như phao bơi, một vài quả bóng nhỏ, và đồ chơi nhỏ khác. Bơi lội là hoạt động hoàn hảo cho trẻ vào một ngày nóng bức.

Chơi trên cát

Chơi trên cát sẽ giúp bé phát triển kỹ năng nhất định, trẻ có thể được vận động các cơ khi tham gia chơi trò chơi này, hơn nữa trò trơi trên cát cũng có thể giúp trẻ phát triển kỹ năng tư duy… khi tham gia chơi cùng các bạn. Cũng giống như bộ đồ xích đu, một bộ đồ để trẻ có thể chơi với cát được bán trong các cửa hàng đồ chơi dành cho trẻ và cũng có các kích thước khác nhau. Với mỗi bộ trò chơi này, mẹ có thể mua thêm các phụ kiện như xẻng, xô… để con có thể rủ thêm bạn bè chơi cùng.

Đánh đu, bơi lội, và chơi trên cát là tất cả các hoạt động vui chơi mà các mẹ có thể tạo ra ở khoảng sân sau nhà mình để bố mẹ và con có thể vui chơi cùng nhau. Mẹ hãy cho bé cơ hội để chơi với các trẻ khác, đặc biệt là những người cùng độ tuổi trong những trò chơi này vì đây là những trò chơi ngoài việc phát triển kỹ năng xã hội còn rèn luyện cho trẻ một thể chất tốt.

Theo Afamily


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 799 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner