Nuôi dạy trẻ - Hướng dẫn mẹ chăm con trong năm đầu đời

Một vài hướng dẫn sau đây sẽ giúp các mẹ còn lúng túng trong vai trò mới làm mẹ vững vàng hơn khi chăm sóc con ở từng giai đoạn của năm đầu đời.

Khi sinh con lần đầu, nhiều mẹ còn rất bỡ ngỡ trong việc chăm sóc con. Các mẹ không biết cách làm thế nào để việc chăm nuôi con hợp lí, chế độ ăn cho con như thế nào là đủ… Một vài hướng dẫn sau đây sẽ giúp các mẹ vững vàng hơn khi chăm sóc con ở từng giai đoạn của năm đầu đời.

Từ 1 – 3 tháng

Từ 1 đến 3 tháng, bé sẽ tăng sự thèm ăn và con sẽ đòi ăn nhiều hơn. Trẻ sẽ khóc gắt để “nói” với với mẹ khi mình đói. Đặc biệt là kể từ khi trẻ quen thuộc với lịch trình cho ăn khá thường xuyên của mẹ ở thời điểm này trẻ sẽ đòi ăn khi đến đúng bữa. Với trẻ đạt 3 tháng tuổi, mẹ nên ăn khoảng 135g sữa chia làm 6 đến 8 lần một ngày. Nếu mẹ đang cho con bú, việc tiết sữa của mẹ sẽ tăng hoặc giảm dựa trên nhu cầu của bé.

Từ 4 – 6 tháng

Giữa 4 và 6 tháng, bé sẽ bắt đầu ngồi dậy và tập làm quen với những thứ xung quanh mình. Lúc này mẹ có thể lựa chọn để bắt đầu giới thiệu một số thức ăn có nguồn gốc từ các loại ngũ cốc để bổ sung vào chế độ ăn uống của con. Tốt nhất trẻ nên ăn 1-2 muỗng canh ngũ cốc hai lần một ngày, ngũ cốc là một bữa ăn nhẹ và không nên thay thế sữa vì sữa lúc này vẫn đang là nguồn chính của các chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể trẻ.

Từ 6 - 8 tháng

Tại thời điểm trẻ được 6 tháng tuổi, trẻ có thể sẽ tiêu thụ được khoảng 150 – 170 g sữa công thức hoặc sữa mẹ ở mỗi lần cho bú. Điều này là sự chú ý để các mẹ phải bổ sung các loại thực phẩm, ngũ cốc cho con của mình để trẻ đủ chất dinh dưỡng và khỏe mạnh. Trong thời gian này các mẹ cũng lưu ý, con của bạn không bao giờ nên ăn nhiều hơn 250 g sữa trong thời gian 24 giờ.

Từ 8 - 12 tháng

Từ 8 đến 12 tháng tuổi, các mẹ có thể cho bé bắt đầu làm quen với thức ăn cứng hơn. Trong chế độ ăn uống của con, các mẹ hãy thử cho con ăn các loại thức ăn mềm (xay nhuyễn…) cùng với sữa công thức hoặc sữa mẹ. Vì việc bổ sung các thức ăn rắn cho con là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết, tuy nhiên lượng sữa cung cấp hằng ngày vẫn quan trọng và xen kẽ giữa các bữa ăn và trước khi đi ngủ.

trẻ con , nuôi con ,

Theo Afamily


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1495 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner