Nuôi dạy trẻ - Giúp con khắc phục tính thiếu tập trung

Tìm hiểu nguyên nhân

Một số bé không mấy tập trung khi học bài, nguyên nhân đến từ việc bé không mấy hứng thú với nội dung bài học do chúng quá đơn giản hoặc quá phức tạp với bé. Bạn cần hết sức chú trọng phân biệt tình trạng nắm bắt kiến thức của con trẻ để có phương pháp giáo dục thích hợp. Không nên gò ép hoặc yêu cầu thành tích học tập ở trẻ, quan trọng hơn hãy tìm hiểu quá trình học tập, nắm bắt và tiếp thu kiến thức của con.

Rèn luyện thói quen tốt ngay thời gian đầu

Việc học tập làm bài thiếu tập trung ở trẻ còn liên quan đến thái độ thiếu nghiêm khắc, nghiêm túc của cha mẹ trong thời gian đầu bé đến trường. Chăm lo ngày đầu mới nhập học chưa kịp thích ứng, trong khi bé học bài hay làm bài tập ở nhà cha mẹ lúc cho con uống nước, lúc cho con ăn vặt, lúc nói chuyện với bé dần dần hình thành thói quen vừa làm bài tập, vừa ăn vặt, vừa nói chuyện gây ra sự thiếu tập trung nhất định. Cha mẹ cần khắc phục phương pháp giáo dục sai lầm trong việc quan tâm quá mức cần thiết đến trẻ.

tập trung,hứng thứ,học tập,cha mẹ, phương pháp giáo dục, nhiệm vụ

Luôn bên cạnh bé

Trong giai đoạn đầu đến trường và tham gia học tập, mức độ tập trung và kiên trì học hỏi của bé là có hạn vì vậy việc cha mẹ bên cạnh trong suốt quá trình học là biểu hiện khuyến khích bé học tập. Tuy nhiên không nên chăm chút nhất cử nhất động và can thiệp quá sâu vào việc học của con trẻ. Tốt nhất khi cạnh bé, bạn có thể chuyên tâm làm việc của mình, là tấm gương tốt để bé học tập thói quen tập trung làm việc, không nên nói chuyện và tạo môi trường học tập yên tĩnh cho trẻ.

Thỏa hiệp

Bé Tý và mẹ có một thỏa hiệp, nếu Tý hoàn thành bài tập đúng thời gian là có thể xem chương trình tivi yêu thích. Nhưng nếu bé không kịp hoàn thành bài tập đúng thời gian do mải chơi trong suốt quá trình học thì sẽ không được xem ti vi nữa. Những thỏa hiệp tương tự nếu được hình thành dưới sự bàn bạc và nhất trí giữa cha mẹ và con cái sẽ có hiệu quả hơn nhiều nếu chỉ do cha mẹ đặt ra.

Phương pháp này khuyến khích bé tập trung làm việc để đạt được mục đích cuối cùng, nhưng cha mẹ nên chú ý cần tuân theo thỏa hiệp, không nên vì bé chưa hoàn thành nhiệm vụ mà áp đặt càng nhiều nhiệm vụ khác.

Theo Afamily


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1056 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner