Nuôi dạy trẻ - Điều tuyệt vời mang tên LÀM MẸ

Vì con là con của mẹ nên mẹ vẫn có thể vừa dọn cái bịch output thơm hương “nồng nàn”, nhoe nhoét của con vừa tủm tỉm hát ca.

6 tháng, nửa năm, 187 ngày, 4488 giờ, 269280 phút... thời gian không dài so với 24 năm trước của cuộc đời mẹ nhưng là một khoảng thời gian TRÀN ĐẦY.

Vì nó tràn đầy cảm xúc... Và cảm xúc nào cũng lên tới tột cùng. Lo lắng, đau đớn như chưa bao giờ lo lắng và đau đớn trong ngày con chào đời... Hạnh phúc đến nghẹn ngào khi lần đầu tiên được nhìn thấy sinh linh bé bỏng ấy... Căng thẳng, nghi ngờ và bất lực vô cùng trong hơn chục ngày đầu sữa chưa về... Thương con xé lòng khi con phải đi nằm viện lúc còn đỏ hỏn.

Những ngày đầu tiên, thậm chí không dám nhắm mắt lại khi không có bà hay ai đó bế con. Có cảm giác như nhắm mắt lại thì con sẽ tan đi mất. Con đi viện, lần đầu tiên xa con mấy tiếng liền, cứ ôm mãi cái khăn, cái mũ thơm mùi sữa của con cho đỡ nhớ hơi.

Rồi những lóng ngóng, bỡ ngỡ ban đầu cũng qua đi. Cảm ơn trời phật vì 6 tháng đầu tiên của cuộc đời con đã đi qua bình an và khỏe mạnh sau những ngày khó khăn ban đầu.   Con đã giúp mẹ cảm nhận rõ ràng: Làm mẹ là điều tuyệt vời nhất trên đời!

tuyệt vời, cha mẹ, cảm xúc, lo lắng, đau đớn, hạnh phúc

6 tháng tuổi của con, tràn đầy kỉ niệm và hạnh phúc của mẹ. Bây giờ thì bị NGHIỆN con quá rồi.

Tại con mà mẹ thành kẻ dở hơi, nói nhiều, khi cứ luyên thuyên nói về con cả ngày không chán, có thể nói đi nói lại vẫn thấy hứng thú như ban đầu, thích nhất là buôn chuyện với hội các bà mẹ - em bé để có thêm kinh nghiệm nuôi con.

Tại con mà mẹ thành kẻ phù phiếm, ưa nịnh bợ khi cứ thấy ai khen hay yêu quý con mình là sướng âm ỉ cả ngày.

Tại con mà mẹ thành kẻ nhát chết, đi xe máy ngoài đường đi chậm rì rì với tốc độ khoảng 20km/h, nhìn trước ngó sau rất cẩn thận, vì lo nhỡ có đứa nào đâm vào mình thì con mình ai chăm!?

Tại con mà mẹ thành kẻ khoe khoang khi có cái gì mới của con cũng phải khoe ầm lên cho mọi người biết. Con biết lẫy cũng gọi điện đi khoe các bà, con lần đầu tiên ăn bột giỏi cũng đi kể với hàng xóm... Trong khi các em bé nhà khác giỏi và xinh gấp chục lần con mình, nhưng sao vẫn thấy vui sướng khi con mình cũng làm được những điều thông thường mà em bé nào cũng làm được ấy.

Vì con là con của mẹ nên có xấu xí thế nào mẹ vẫn thấy rất đáng yêu. Vì con là con của mẹ nên có 4 ngày không tắm, mẹ vẫn thấy thơm và hít hà không chán. Vì con là con của mẹ nên mẹ vẫn có thể vừa dọn cái bịch output thơm hương “nồng nàn”, nhoe nhoét của con vừa tủm tỉm hát ca.

Cảm ơn con, bé yêu của mẹ vì con đã giúp mẹ cảm nhận rõ ràng: LÀM MẸ LÀ ĐIỀU TUYỆT VỜI NHẤT TRÊN ĐỜI.

(Viết cho ngày con gái Cốm yêu tròn 6 tháng)


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 919 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm