Nuôi dạy trẻ - Cách hay để mẹ hình thành thói quen ăn uống lành mạnh cho con

Tạo lập thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ, me sẽ giúp con phát triển khỏe mạnh tránh được nhiều bệnh tật.

Trẻ phát triển tự nhiên thường có thói quen ăn nhiều những loại thực phẩm mà mình thích nhất, do đó thách thức cho các mẹ là có những loại thực phẩm lành mạnh hấp dẫn thì con lại không muốn ăn và cho dù mẹ có cố gắng thuyết phục bao nhiêu con vẫn kiên quyết không ăn những loại thức ăn mà mình không thích.

Thói quen ăn uống lành mạnh có thể đảm bảo trẻ sẽ đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể trẻ phát triển. Vì thế sự thúc đẩy trẻ tuân theo thói quen ăn uống hằng ngày là điều cần thiết mẹ nên làm. Để con có được thói quen ăn uống lành mạnh, điều quan trọng là mẹ phải như là một hình mẫu cho con của mình học tập và noi theo.

Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các mẹ thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh ở trẻ:  

1. Tổ chức các bữa ăn gia đình thường xuyên

Các bữa ăn thường xuyên ở cùng một khoảng thời gian nhất định trong ngày và cả gia đình sẽ ngồi xuống cùng nhau quây quần, vui vẻ sẽ tăng cường sự thèm ăn ăn cho trẻ. Các mẹ hãy cố gắng tạo cho con không khí những bữa ăn như vậy đặc biệt bữa sáng là một khoảng thời gian tuyệt vời cho bữa ăn gia đình để trẻ có thể có tâm lí thoải mái và sức khỏe tốt nhất trong cả ngày.

2. Nấu bữa ăn ở nhà nhiều hơn

Nếu mẹ vì lí do này, lí do khác mà thường xuyên để con phải ăn đồ ăn sẵn thì đây là mọt thói quen cực kì tiêu cực cho sức khỏe của con. Những bữa ăn nhà hàng, đồ ăn uống sẵn có xu hướng có nhiều chất béo, đường và muối không tốt cho sức khỏe của con. Các bữa ăn được mẹ chuẩn bị nấu chín ở nhà là điều mẹ nên làm nếu muốn con có thói quen ăn uống lành mạnh tốt cho cả gia đình và tốt cho con, bởi lúc này mẹ có thể lấy những ví dụ tuyệt vời cho trẻ em về tầm quan trọng của thực phẩm

3. Để trẻ cùng tham gia trọn vẹn quá trình nấu nướng

Khi trẻ được giúp đỡ mẹ trong các khâu như chọn thực phẩm cho những gì diễn mà mình sẽ ăn vào các bữa trưa, bữa ăn tối… trẻ sẽ háo hức hơn với những thực phẩm mình đã tự tay chọn và sẽ ăn ngon lành hơn. Đây cũng là một cơ hội để mẹ có thể dạy cho biết về các giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm khác nhau.

4. Nên cho con ăn các món ăn nhẹ lành mạnh

Các mẹ nên giữ nhiều trái cây, rau quả, đồ ăn nhẹ ngũ cốc, và đồ uống lành mạnh (nước, sữa, nước trái cây nguyên chất) để con có thể dễ nắm bắt được mình sẽ ăn gì và tạo thói quen cho con ăn những thực phẩm mình mua nhằm cung cấp cho bữa ăn nhẹ của con một cách lành mạnh thay vì mẹ đáp ứng theo sở thích của con những món đồ ăn nhẹ giàu calorie rỗng như soda, khoai tây chiên… không tốt cho sức khỏe.

5. Giới hạn khẩu phần ăn cho con

Không bao giờ cung cấp khẩu phần ăn theo yêu cầu và đòi hỏi của con. Các mẹ cũng tuyệt đối không tạo thói quen ăn uống không chừng mực cho con bằng cách lấy thực phẩm mà con thích làm phần thưởng khi con làm được việc tốt. Bởi khi con không có giới hạn về khẩu phần ăn, trẻ sẽ phá vỡ quy định về giờ giấc cũng như ăn bất cứ khi nào trẻ muốn. Thói quen này sẽ khiến trẻ béo phì, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tâm sinh lí.

Theo Afamily


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 949 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm