Nuôi dạy trẻ - Các dấu hiện để nhận biết bệnh bạch cầu ở trẻ

Bệnh bạch cầu là căn bệnh nguy hiểm ở trẻ. Có những dầu hiện nhận biết bệnh mẹ nên biết để phát hiện sớm và có phương pháp điều trị thích hợp cho con.

Bệnh bạch cầu là bệnh ung thư của các tế bào bạch cầu trong máu. Khi trẻ mắc bệnh bạch cầu, một số lượng lớn các tế bào bạch cầu bất thường sẽ được sản sinh ở tủy xương.

Các tế bào bạch cầu bất thường này bám quanh tủy xương và chảy vào dòng máu nhưng chúng không thể thực hiện chức năng của mình là bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật do chúng đã có khiếm khuyết. Bệnh này thường được gọi là Ung thư bạch cầu. Các triệu chứng của bệnh bạch cầu ở trẻ khác nhau tùy thuộc vào từng cơ thể bệnh nhân.

Do các tế bào bạch cầu chống lại bệnh bị khiếm khuyết, trẻ bị bệnh bạch cầu có thể tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng và sốt. Chúng cũng có thể bị thiếu máu dẫn đến xanh xao, mệt mỏi bất thường và thở dốc khi chơi đùa.

Chẩn đoán sớm là cách tốt nhất để có phương pháp điều trị thích hợp cho căn bệnh ung thư này. Trong một số trường hợp, trẻ khi bị bệnh bạch cầu thường có một số các triệu chứng trước khi nhận được chẩn đoán.


Bệnh bạch cầu xuất hiện một số triệu chứng như sau:

Trẻ thường xuyên mệt mỏi

Một trong những triệu chứng phổ biến khi trẻ mắc phải bệnh bạch cầu đó là trẻ thường xuyên mệt mỏi. Triệu chứng mệt mỏi ở trẻ sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh này là cấp tính hay mãn tính. Đây cũng là một triệu chứng có thể liên quan đến việc phát các bệnh khác. Vì vậy cha mẹ phải đặc biệt chú ý đến con khi trẻ có biểu hiện bất thường hoặc mệt mỏi.

Thường xuyên đau xương

Nhiều trẻ bị bệnh bạch cầu thường bị đau xương. Đây là kết quả của hình thức bệnh ung thư máu. Hầu hết triệu chứng này sẽ được nhận thấy ngay lập tức. Bởi vậy khi nhận thấy con em mình có biểu hiện đau xương, cha mẹ nên lập tức tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có hướng điều trị cho con mình.

Chảy máu không kiểm soát được

Một trong những triệu chứng nghiêm trọng nhất của bệnh bạch cầu ở trẻ là không kiểm soát được tình trạng chảy máu. Tình trạng này được gọi là giảm tiểu cầu. Khi trẻ có biểu hiện chảy máu không ngừng có nghĩa là cơ thể trẻ đang mắc phải bệnh nghiêm trọng vì vậy cha mẹ nên đưa con tới cơ sở y tế để nhanh chóng xác định bệnh và có hướng điều trị.

Trẻ bị đau và sưng bụng

Khi trẻ bị bệnh bạch cầu trẻ em thường phải trải qua những cơn đau bụng và vùng bụng có dấu hiệu sưng lên. Đây là một trong những triệu chứng mà không cần đến bác sĩ các mẹ cũng có thể phát hiện được. Cha mẹ sẽ phải lưu ý đưa con đến bệnh viện nếu khu vực bụng của trẻ trở nên sưng, cứng.

Bị thay đổi tầm nhìn

Trẻ bị bệnh bạch cầu sẽ nhận thấy tầm nhìn của mình bị thay đổi không còn khả năng nhìn rõ mọi vật. Do đó khi con có biểu hiện khó khăn khi quan sát, nhìn điều này có thể là một triệu chứng nguy hiểm có liên quan đến bệnh bạch cầu.

Theo Afamily


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 898 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm