Nuôi dạy trẻ - Bé lười ăn, sợ nuốt

Cún nhà em rất lười ăn. Và hình như là sợ nuốt. Bé ăn toàn ngậm bột hoặc nhè ra. Bé ngậm bột rất siêu. Mong bác sĩ tư vấn cách để bé không còn ăn ngậm?

Kính chào bác sĩ! Bé gái nhà em sinh được 3,5 kg. Hiện nay cháu được 6 tháng 1 ngày, cân nặng 7,7 kg. Theo thực đơn, 1 ngày bé ăn 2 bữa bột mặn (bột xương với các loại rau củ, thịt) vào buổi trưa và tối, 1 bữa bột hipp vào buổi chiều. Và 3 bữa sữa công thức pha với nước cháo (cháo nấu, ép lấy nước), thêm 1 bữa hoa quả hoặc sữa chua vào 6h chiều. Ngoài ra ti mẹ vào buổi trưa và đêm tối.

Tuy nhiên Cún nhà em rất lười ăn. Và hình như là sợ nuốt. Bé ăn toàn ngậm bột hoặc nhè ra. Những lần ăn bột ngoan là rất ít. Bé ngậm bột rất siêu.

Bác sĩ có thể tư vấn cho em, chế độ dinh dưỡng của bé như vậy đã được chưa ạ và làm cách nào để bé không ăn ngậm. Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (info@vinamarket.vn)

bé con lười ăn, ngậm cơm không nuốt

Trả lời:

Bé ngậm vì em cho ăn quá nhiều bột, cháu mới 6 tháng tuổi mà em cho ăn tới 3 bữa bột, rồi lại còn 3 bữa sữa công thức pha với nước cháo nữa. Với lứa tuổi của cháu chỉ 2 bữa bột/ngày là đủ, nếu cháu ăn ít thì đến 3 bữa là cùng.

Không nên pha sữa bằng nước cháo nữa, còn nếu vẫn pha sữa bằng nước cháo thì chỉ ăn 1 bữa bột thôi, khi giảm bớt lượng bột đi bé sẽ đỡ ngán ăn và không ngậm nữa.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1173 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm