Nuôi dạy trẻ - Bé đang bị suy dinh dưỡng thể còi cọc

Do đã uống thuốc bổ nhưng trẻ lại không được uống thuốc điều trị bệnh còi xương vì vậy trẻ đang bị suy dinh dưỡng thể còi cọc.

Con em nay được hơn 10 tháng nặng 8 kg, ăn 2- 3 bửa cháo/ngày (nấu theo hương dẫn của viện dinh dưỡng), bú ngoài 500 - 600ml sữa, ăn 1/2 hũ sữa chua, ít ăn trái cây, uống đủ loại thuốc bổ (biobaby, aperton, thuốc bổ sung lysin, bổ máu) theo toa bác sĩ. Nhưng cháu vẫn ốm và thịt nhão, chiều cao chỉ có 70cm dù đã phới nắng mỗi ngày từ 15-30 phút.

Xin cho em biết phải làm sao để bé tăng cân nhanh vì sắp tới thôi nôi của bé rồi mà tình hình vẫn không khả quan hơn, bé tăng nhiều nhất chỉ 3gr/tháng thôi. Nếu được xin bác sĩ cho em lịch ăn trong ngày cho bé vì bé ăn lung tung lắm.

Cám ơn Bác sỹ!

Trả lời:

Với cân nặng và chiều cao như vậy con em đang bị suy dinh dưỡng thể còi cọc (thiếu cả cân nặng và chiều cao). Không biết khi sinh cháu cao và nặng bao nhiêu? Có bị suy dinh dưỡng bào thai hoặc sinh non tháng không? Tình trạng dinh dưỡng của bố mẹ thế nào? Vì những điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ.

Tuy đã uống nhiều thuốc bổ nhưng lại không có thuốc điều trị còi xương, còn tắm nắng thì trời lạnh thế này tắm sao được.Về chế độ ăn của cháu ở tuổi này cần ăn 3 bát cháo ( bột)/ngày, uống 500ml sữa ( cả sữa mẹ) và ăn quả chín sau các bữa ăn. Một bữa ăn cho bé bạn nên thực hiện theo thực đơn sau: bột gạo: 20g, thịt (cá, tôm): 25 – 30g, dầu(mỡ): 10g, rau xanh: 20 – 30g.
Trung tâm khám dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia

Theo Afamily


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 985 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm