Nuôi con theo kiểu Kangaroo

Tại Colombia, các bác sỹ đã tìm ra một phương pháp độc đáo để nuôi dưỡng những trẻ sinh thiếu tháng. Cho đến nay, phương pháp này đã tỏ ra rất hiệu quả và được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo áp dụng rộng rãi.

 

 

Đối với bé sơ sinh với cân nặng dưới 2,5 kg và sức khỏe yếu, thông thường các bác sỹ sẽ đề nghị nuôi trong lồng kính. Nhưng nay cha mẹ bé đã có thể chọn giải pháp khác. Martha Carolina Carrillo đã quyết định nuôi bé bằng hơi ấm của mình, giống như cách nuôi con của loài thú có túi Kangaroo.


Martha Carolina Carrillo cho biết: “Tôi đã quyết định lựa chọn phương pháp Kangaroo, phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ, bằng tình thương, bằng sự tương tác giữa mẹ với con và với gia đình, sau khi tôi biết những lợi ích của phương pháp này đối với con mình”.


Trong phương pháp này, người mẹ sẽ ủ ấm con mình trong suốt 24 giờ trong ngày để giúp đứa bé duy trì được thân nhiệt, nhịp thở và nhịp tim. Sự gần gũi giữa mẹ và bé cũng như nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ sẽ giúp những em bé bị sinh non tăng cân nhanh hơn so với việc được nuôi trong lồng kính.


Theo Tiến sỹ Eleonora Rodriguez: “Phương pháp này còn giúp củng cố hệ miễn dịch của bé. Các tế bào miễn dịch sẽ phản ứng tốt hơn, và người mẹ cũng sẽ tạo ra được nhiều sữa hơn để nuôi con của mình. Nuôi con bằng sữa mẹ là cách tốt nhất, nhanh nhất, rẻ nhất để bảo vệ những trẻ em thiếu tháng”.


Phương pháp nuôi con theo kiểu Kangaroo được tiến sỹ Sanabria phát minh tại Colombia vào thập niên 70, trong bối cảnh Colombia đang thiếu rất nhiều lồng kính cho trẻ. Cho đến nay phương pháp này đã tỏ ra có hiệu quả, tỷ lệ tử vong trong số 1.000 trẻ em sinh non được nuôi theo phương pháp Kangaroo hàng năm tại Colombia chỉ là 0,5%. Phương pháp này đã được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo áp dụng rộng rãi.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1023 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm