Muốn con thích ăn, hãy cho bé xem tranh rau quả

Khi muốn bé ăn một món mới, thay vì chật vật dụ dỗ hay ép con nếm thử, bạn hãy cho bé xem sách có hình thực phẩm đó trước.

Đây là kết quả một nghiên cứu mới đây của nhóm các nhà tâm lý học người Anh. Các chuyên gia này đã chỉ ra rằng, trẻ một tuổi được ngắm các bức hình rau, quả trước khi ăn thường thích thú hơn khi nếm thử các món được chế biến từ các thực phẩm này.

Trong nghiên cứu này, các bậc phụ huynh đã được đưa cho những cuốn sách hình có 4 loại thực phẩm, hai loại quả và hai loại rau. Hai thứ trong số đó đã quen thuộc với trẻ, ví dụ như cà rốt và nho trong khi hai thứ khác như củ cải và quả vải thì các bé chưa hề biết đến.

Ảnh: Telegraph.co.uk.
Trước khi cho bé ăn súp lơ, bạn hãy thử cho bé xem ảnh của loại rau này. Ảnh: Telegraph.co.uk.

Sau đó, những bậc cha mẹ này sẽ cùng trẻ xem các cuốn sách hình kia mỗi ngày trong hai tuần liền. Ngày thứ 14, họ sẽ đưa ra cho trẻ một đĩa có bốn loại rau, hai loại có trong sách và hai loại không có - và một đĩa quả tương tự.

 

Những đứa trẻ tỏ ra thích thú hơn khi nếm các thực phẩm mà chúng đã thấy trong sách. Chẳng hạn, nếu trẻ đã nhìn thấy quả vải trong cuốn sách hình, bé sẽ nếm quả này trước khi thử các trái cây khác, ví dụ như quả việt quất. Còn những em bé nhìn thấy quả việt quất trong tranh sẽ chọn những quả này để ăn trước khi thử quả vải.

Tiến sĩ Carmel Houston-Price, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, khẳng định, cho trẻ xem hình của các thực phẩm tốt cho sức khỏe sẽ làm tăng sự hứng thú của bé khi nếm món đó.

"Trong tương lai, chúng tôi sẽ thử xem liệu các cuốn sách hình có thể giúp các bậc phụ huynh giới thiệu các thực phẩm mới tại nhà và giúp các bé kén ăn hào hứng tiếp nhận nhiều món khác nhau hơn không", tiến sĩ Houston-Price nói.

Theo Vnexpress


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 919 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm