Mẹ và bé - Vẻ đẹp từ sự im lặng

- “Tôi muốn gặp con” - người mẹ vừa mới hạ sinh đứa con trai xong đã yêu cầu như vậy. Khi đón lấy đứa bé trong vòng tay mình, người mẹ bỗng thở gấp, ánh mắt kinh hoàng. Đứa bé không có đôi tai.

Thời gian trôi, cậu bé lớn nhanh và nghe tốt. Ngày nọ, vừa từ trường học về nhà, cậu bé lao vào vòng tay mẹ và không kiềm được xúc động: “Một anh lớp trên nói con là đồ quái vật”. Người mẹ hiểu rằng cuộc sống của con rồi đây sẽ còn nhiều lần tổn thương như vậy.

Rồi cậu bé trưởng thành, là một anh chàng đẹp trai và có niềm đam mê văn chương, âm nhạc. Ngày kia, người cha gặp bác sĩ để tìm cách nào cho con trai có được hai vành tai. Bác sĩ nói là họ có thể phẫu thuật nếu có ai đó hiến tặng… tai. Hai năm sau, người cha điện thoại cho con: “Hãy đến bệnh viện gấp, con ạ. Con được tặng đôi tai, nhưng người ấy muốn giữ bí mật danh tánh”.

Cuộc phẫu thuật rất thành công, với diện mạo mới, người con tỏa sáng trên đường đời, anh kết hôn và có cuộc sống riêng thật hạnh phúc. Thỉnh thoảng anh vẫn hỏi cha: “Con rất muốn biết ai tặng cho con đôi tai, bởi không gì có thể bù đắp cho lòng tốt của người ấy”. Người cha chỉ nói: “Cha mẹ đã cam kết giữ kín thông tin về người ấy”.

Nhiều năm trôi qua, rồi cái ngày đen tối nhất của gia đình họ cũng đến - người mẹ qua đời. Trước khi nắp quan tài đóng lại, người con vô cùng bàng hoàng vì cha mình chậm rãi vén mái tóc giả màu nâu đỏ của mẹ lên, và anh thấy mẹ… không còn đôi vành tai. Người cha thì thầm: “Mẹ từng nói với cha là mẹ rất vui vì không phải đi cắt tóc nữa, và cha luôn thấy mẹ con mãi đẹp”.

Vĩnh Linh (theo http://www.motivateus.com)

 


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 812 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm