Làm gì để dạy trẻ biết tôn trọng?

Một phần quan trọng của quá trình giáo dục trẻ em là dạy chúng biết tôn trọng người khác. Có rất nhiều cách để giảng dạy cho trẻ biết cách tôn trọng mọi người.

Cũng giống như các nghi thức xã hội, các tác phong cư xử, đặc biệt là thói quen thể hiện sự tôn trọng người lớn tuổi và bạn bè rất quan trọng với trẻ em. Cha mẹ cùng tham khảo vài lời khuyên về vấn đề này nhé.

Lưu ý đến giọng điệu của trẻ mỗi khi trẻ trả lời xấc xược

Đôi khi trẻ em trả lời rất xấc xược, trong trường hợp này người lớn cần cố gắng giảng giải sự tôn trọng cho trẻ, và đứa trẻ phải luôn cần được kiểm tra. Lờ đi hành vi này thì dần sẽ trở thành vấn đề rất lớn cho các bậc phụ huynh.

dạy trẻ tôn trọng

Hãy lưu ý đến sự lễ phép của con

Các bậc cha mẹ hãy luôn khen ngợi đánh giá cao con cái khi chúng cư xử lễ phép và biết tôn trọng mọi người. Đó chính là phần quan trọng của việc giảng dạy sự tôn trọng cho trẻ.

Cư xử chừng mực trước mặt con trẻ

Điều đầu tiên các bậc cha mẹ cần nhớ là trẻ em luôn nắm bắt và lĩnh hội được những gì chúng nghe và chứng kiến, dù cho người lớn không nhất thiết phải cầm tay chỉ việc. Như khi người lớn trò chuyện, còn lũ trẻ với sự có mặt tình cờ, thì chúng vẫn luôn nghe và thấy được cách chuyện trò cũng như cách cư xử của người lớn. Trẻ em luôn bắt chước. Chúng luôn mô phỏng và học rất nhanh trong một thời gian rất ngắn. Vì vậy, hãy luôn cẩn trọng trong cách cư xử cũng như lời ăn tiếng nói trước mặt bọn trẻ.

Dành cho trẻ sự tôn trọng và sự khuyến khích

Trong khi dạy cho trẻ làm thế nào để tôn trọng mọi người, bạn phải dành cho trẻ sự tôn trọng để thúc đẩy chúng học hỏi. Khuyến khích chúng học hỏi, điều này sẽ làm cho trẻ tự tin vào bản thân. Lòng tự trọng luôn có một vai trò quan trọng trong giao tiếp, thực tế chứng minh rằng đôi khi mọi người có xu hướng không tôn trọng người khác chỉ để che giấu họ thiếu tự tin hay lòng tự trọng. Bởi thế, bạn nên cẩn thận trong cách cư xử với con cái.

Phụ huynh không nên nói xấu người khác trước mắt con cái

Trong khi dạy con về sự tôn trọng, bạn phải nhớ rằng đừng bao giờ coi thường hay thiếu tôn trọng những bậc phụ huynh khác. Nếu trẻ em thấy bố/mẹ lại đi nói xấu, hoặc coi thường mẹ/bố, đứa trẻ sẽ tự khắc có suy nghĩ hoặc hành động tiêu cực.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 896 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner