Dịch bệnh và nguy cơ ảnh hưởng chiều cao, trí tuệ của trẻ

Viện Dinh Dưỡng và Chi hội Dinh dưỡng lâm sàng công bố kết quả khảo sát trên toàn quốc về nhận thức và hành vi phòng chống dịch bệnh của bà mẹ và gia đình năm 2011.

Đây là kết quả của cuộc khảo sát đã được Viện Dinh Dưỡng cam kết thực hiện tại Hội thảo "Dịch bệnh và nguy cơ ảnh hưởng chiều cao, trí thông minh (IQ) ở trẻ" vào tháng 7/2011.

Kết quả khảo sát cho thấy những tín hiệu đáng mừng khi có đến 72,3% bà mẹ cùng "rất mong muốn" con mình cao hơn và thông minh hơn. Bên cạnh đó, hơn 41% tỷ lệ các bà mẹ cùng ý thức rằng di truyền không phải là yếu tố duy nhất quyết định chiều cao và trí thông minh của trẻ.

chăm sóc con, dinh dưỡng cho trẻ

Tuy nhiên khi được yêu cầu đánh giá các yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao và trí tuệ ở trẻ, tỉ lệ đánh giá của các bà mẹ như sau: gần 80% đồng ý yếu tố quyết định là di truyền từ bố mẹ và 70.7% cho chế độ ăn uống và chỉ có khoảng 47% tin rằng bệnh tật có thể làm trẻ hạn chế phát triển chiều cao và trí tuệ.

Trong khi đó, kết quả nghiên cứu trên thế giới cho thấy khi trẻ mắc nhiều đợt tiêu chảy hoặc bị nhiễm ký sinh trùng trong 700 ngày đầu đời, trẻ sẽ bị thấp hơn từ 3.6cm – 8.2cm lúc bé 7 tuổi so với các bé cùng tuổi và suy giảm khả năng nhận thức tương đương với việc mất khoảng 10 điểm IQ.

Tỷ lệ bà mẹ kể được đầy đủ các thời điểm nên rửa tay bằng xà phòng vẫn thấp, chỉ có 12,7 % kể được đầy đủ 5 thời điểm cần phải rửa tay. Điều này chứng tỏ rằng để biến rửa tay với xà phòng trở thành thói quen phổ biến trong cộng đồng, việc cung cấp các thông tin truyền thông về rửa tay với xà phòng và tầm quan trọng của thói quen này là vô cùng quan trọng để nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân.

Tổng số lượng phiều điều tra được phát ra trên toàn quốc là 300 phiếu, các đối tượng khảo sát là các bà mẹ có con nhỏ, được yêu cầu cung cấp các thông tin và đánh giá chung theo 4 nội dung chính:

- Nghề nghiệp và trình độ học vấn;

- Quan điểm về mối liên quan giữa các bệnh nhiễm trùng và sự phát triển chiều cao, trí thông minh ở trẻ;

- Kiến thức trong việc phòng chống các bệnh nhiễm trùng;

- Mức chi tiêu của gia đình trong việc mua thực phẩm và phòng chống bệnh tật cho con.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 904 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm