Dạy con bằng những cái ôm

Khi âu yếm ông xã bằng một cái vòng tay âu yếm không chỉ đem đến động lực thúc đẩy cả hai xích lại gần nhau hơn mà còn rất hữu ích đối với những bé con của bạn.

Được chứng kiến bố mẹ chúng hạnh phúc trong vòng tay nhau, khoảnh khắc ấy cũng đủ đem lại một thế giới hoàn hảo cho bọn trẻ nhà bạn rồi.

1. Đem lại cảm giác an toàn và được bảo vệ cho thiên thần nhỏ

Trong thế giới mà những bất hòa, tranh cãi và li hôn thi nhau chen lấn vào cuộc sống thì những bé con của bạn thực sự cần một gia đình vững chắc từ gốc rễ. Không thể tránh khỏi những xích mích trong đời sống hôn nhân trước mặt con cái nhưng bạn biết không, cái chúng quan tâm là bố mẹ mình vẫn rất tôn trọng và cảm thông lẫn nhau ngay cả khi to tiếng.

Trẻ hoàn toàn hiểu rằng đôi khi cha mẹ chúng không có sự đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau nên họ cần nói chuyện để tìm ra giải pháp. Nhưng khi được chứng kiến cảnh tượng cha mẹ chúng hạnh phúc chỉ đơn giản trong một cái ôm, chúng biết rằng thế giới nhỏ bé của mình thật an toàn và bình yên. 2. Biểu tượng của một tình yêu lành mạnh.


Sẽ rất hữu hiệu nếu cha mẹ dạy con cái họ bằng những tấm gương thực tế hơn là nhưng lời nói sáo  rỗng. Trẻ sẽ dễ tiếp thu những điều chúng nhìn thấy hơn là nghe thấy.

Do đó, khi âu yếm ông xã bằng một cái ôm hay cho trẻ thấy sự tôn trọng lẫn nhau tức là bạn đang dạy chúng những bài học vô giá về mối quan hệ gia đình đấy. Chúng sẽ dùng cảm nhận của mình để hấp thu những bài học ấy thậm chí kể cả chúng chưa hoàn toàn nhận thức được điều đó.


3. Dạy trẻ thiết lập tình cảm yêu thương của chính chúng khi trưởng thành

Thế giới trẻ thơ thường rất nhạy cảm và dễ bắt chước những hành động của người lớn. Chúng có thể thấy nhiều cách thể hiện tình cảm khác nhau trên TV, trong những bộ phim hay chẳng đâu xa là ngay bên hàng xóm nhà mình.

Người lớn khinh thường, chế giễu nhau; người lớn giải quyết mâu thuẫn bằng nắm đấm và không ngần ngại ném ra những lời lẽ thô tục, lăng mạ lẫn nhau; người lớn – những người dường như chỉ biết đến có bản thân họ hay những mối quan thầm kín của họ - không bao giờ có thể trở thành người biết thương yêu, quan tâm, chăm sóc bạn đời của mình. Rất dễ để những đứa trẻ của bạn so sánh với tổ ấm của chúng thường ngày.

Lựa chọn cách cư xử ra sao cho bản thân chúng sau này hoàn toàn phụ thuộc vào những điều như thế.


4. Chỉ cho trẻ sự âu yếm có thể được thể hiện bằng rất nhiều cách khác nhau

Nói như vậy không có nghĩa bạn nên thể hiện tất thảy các mức độ yêu thương khác nhau với ông xã trước mặt con trẻ.

Phần lớn tình cảm gia đình, tình bạn đều được thể hiện thông qua những cử chỉ tiếp xúc nhẹ nhàng, ngôn từ gần gũi, mộc mạc mà thân thiết hay những hành động đầy tế nhị mà sâu sắc.

Bộc lộ tình cảm với ông xã bằng những cách như thế là mẹ đã dạy cho bé có thể hoàn toàn thoải mái thể hiện cảm xúc của mình rồi. Chắc chắn từ đây trẻ sẽ học được cách cho và nhận thật hào phóng và rộng lượng.


5. Giúp bạn trở thành một người vợ thật hạnh phúc và một người mẹ chu toàn

Mỗi khi có ai đó thể hiện tình cảm với bạn bằng những cái ôm, nó biểu hiện tình yêu thương dành cho bạn, đồng thời cũng giúp bạn quan, yêu đời hơn. Cứ thử hỏi trẻ mà xem: một người mẹ buồn bã và một người luôn vui vẻ, hạnh phúc – nó sẽ thích có người mẹ nào hơn? Chắc chắn bạn đã biết câu trả lời rồi đấy.

Khi vui vẻ, bạn sẽ độ lượng hơn, nhẫn nại hơn và dường như niềm vui ấy luôn vây quanh bạn. Trẻ sẽ muốn được gần bạn hơn, tâm sự với bạn nhiều hơn hay thậm chí chia sẻ những cảm xúc hay suy nghĩ của chúng với bạn không chỉ với tư cách một người mẹ mà còn là một người bạn gần gũi, thân thương. Đó chẳng phải là người mẹ chu toàn mà bạn thường mong ước hay sao?


Hãy để dòng cảm xúc của bạn luôn chảy trong huyết quản. Hãy cảm nhận ngọn lửa yêu thương luôn được thắp sáng trong tổ ấm bình yên của bạn mỗi khi gần gũi người chồng đáng kính của bạn nhé. Chỉ bằng một cái “ôm” giản đơn thôi bạn ạ!


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1028 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm