Có phải trẻ bú bình sẽ ít quấy hơn?

Một nghiên cứu mới nhất về trẻ sơ sinh tại Anh nhận thấy, những em bé bú mẹ khóc nhiều hơn, cười ít hơn và khó dỗ dành cũng như đánh thức hơn so với những em bé nuôi bộ.

Mặc dù vậy, các chuyên gia của Đại học Cambridge khẳng định, sự dễ bị kích thích này là một hiện tượng hoàn toàn tự nhiên chứ không phải là dấu hiệu của stress, càng không phải là biểu hiện của việc bị đói.

Thay vào đó, đấy là cách trẻ kết nối với mẹ và tìm kiếm sự chú ý, cảm giác an toàn. Dù những em bé bú bình tỏ ra "thuần tính" hơn nhưng có thể đó là dấu hiệu cho thấy các bé đã ăn quá no.

trẻ bú bình

Sữa mẹ vẫn là tối ưu

Ngược lại, những em bé bú bình đôi khi bị thừa dinh dưỡng và lên cân quá nhanh. "Kể cả ở giai đoạn sơ sinh, con người cũng dễ dàng cảm thấy sự thoải mái khi ăn. Thay vì ngần ngại với việc cho trẻ bú mẹ, các bậc phụ huynh nên có cách hiểu thực tế về hành vi "bình thường" ở trẻ sơ sinh", Tiến sĩ Ong khuyến cáo.

Những nghiên cứu trước đây đã kết luận, sữa mẹ sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ béo phì, bị chàm eczema, đau tai, ngực và bụng. Cho trẻ bú mẹ có thể giúp trẻ có thói quen ăn uống điều độ hơn khi lớn lên, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư ở người mẹ và đặc biệt là giúp mẹ giảm cân nhanh.

Cách ăn tác động đến tâm trạng

Theo DailyMail, các nhà nghiên cứu đã tiến hành theo dõi phản ứng, hành vi và tâm trạng của hơn 300 trẻ em bé khi chúng mới được 3 tháng tuổi. Các bà mẹ đã được yêu cầu trả lời gần 200 câu hỏi về con mình, từ cách chúng phản ứng khi được tắm, thay quần áo cho đến mức độ dễ/khó khi ru ngủ.

Kết quả cho thấy hầu như không có sự khác biệt giữa bé trai và bé gái, độ tuổi của người mẹ cũng như gia cảnh của phụ huynh. Tuy nhiên, nó cho thấy có sự liên hệ rõ ràng với cách thức cho bé ăn, tạp chí PLos ONE cho hay.

Bác sĩ Ken Ong của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa – Đại học Cambridge tin rằng, tiếng khóc của một em bé bú mẹ không có nghĩa là bé đang đói. Mà đôi khi, bé khóc chỉ vì muốn mẹ nựng, dỗ dành và gần gũi.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1386 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner