Cách đơn giản giúp bé hết nhút nhát

Thông thường, bé sẽ không bỗng dưng trở nên nhút nhát. Ba mẹ cần quan tâm và tìm hiểu nguyên nhân vì sao con mình sợ sệt những thứ rất đỗi bình thường như một người nào đó, sấm sét, các bạn cùng tuổi...

Trong những năm đầu đời, bé chỉ bắt đầu học cách làm thế nào để tương tác với các bạn trong nhóm, với người khác ngoài những người thân trong gia đình. Nhưng rất nhiều bé vẫn cảm thấy thoải mái khi chơi mà không có bạn.

Thông thường, bé sẽ không bỗng dưng trở nên nhút nhát. Ba mẹ cần quan tâm và tìm hiểu nguyên nhân vì sao con mình sợ sệt những thứ rất đỗi bình thường như một người nào đó, sấm sét, các bạn cùng tuổi... Với nhận thức còn rất sơ khai cộng với trí tưởng tượng phong phú, nhiều trẻ khi bị những lời doạ dẫm của người lớn mà dẫn đến nhút nhát và trở nên e dè, đề phòng mọi thứ xung quanh, khiến bé khó khăn trong giao tiếp và kết bạn.

Khuyen khich be nhut nhat ket ban

Cách giúp bé nhút nhát kết bạn

Mời trẻ con hàng xóm sang nhà bạn

Một trong những cách dễ nhất giúp con kết bạn đó là mời hàng xóm xung quanh tới nhà chơi. Không phải đợi đến dịp sinh nhật hay nghỉ lễ nào đó bạn mới có thể mời mọi người qua nhà. Thay vào đó, hãy chủ động mời láng giềng đến trò chuyện để hiểu hơn về những người hàng xóm cạnh bên nhà mình. Đây cũng là cơ hội để con bạn làm quen với lũ trẻ nhà hàng xóm một cách tự nhiên nhất.

Giúp con hòa nhập

Tuy gợi ý ở trên có khuyên bạn không nên thúc ép trẻ quen quá nhiều người, nhưng khi chúng lớn lên, chúng thường tự “rút lui” nếu không thấy hợp với nhóm nào đó. Sẽ tốt hơn nếu bé nhà bạn hiểu được việc trở thành một phần của đám đông có thể giúp trẻ tìm được người bạn thực sự. Khi thời gian trôi qua, trẻ sẽ bắt đầu nhận thức được đôi khi là chính mình sẽ tốt hơn nhiều, nhưng giờ việc hòa nhập chính là chìa khóa trong các mối quan hệ.

Chia sẻ

Việc chia sẻ được coi là một cách tốt giúp trẻ kết bạn, đặc biệt với những trẻ ít tuổi. Trẻ con thường ấn tượng với những người tốt. Vậy nên, bạn hãy đưa con thứ gì đó để chia sẻ với các bạn trong giờ ra chơi. Khuyến khích con mời các bạn đến nhà chơi đồ chơi hoặc xem phim cùng nhau.

Dạy trẻ kỹ năng giao tiếp

Chúng ta ai cũng phải học kỹ năng giao tiếp, không ai sinh ra đã biết cách trò chuyện làm quen với người khác. Thậm chí người lớn đôi khi còn thấy khó khăn, vì thế, bạn nên hiểu sự khó khăn của con mình là như thế nào. Trẻ thường không biết bắt đầu ra sao và làm thế nào là đúng. Bạn có thể cùng con chơi trò “đóng vai” để bé có học thêm được những cách tương tác hiệu quả mới.

Không ép buộc con

Đúng là khá buồn nếu thấy con mình không có bạn bè và bị cô lập. Tuy vậy, bạn cũng đừng ép buộc con phải kết bạn ngay, hoặc lôi con ra chơi cùng những đứa trẻ khác khi chúng chưa sẵn sàng. Việc mất tự nhiên sẽ khiến con bạn và những trẻ khác sẽ chơi kém vui hơn. Do đó, thay vì cố ép lũ trẻ thành bạn, bạn nên cùng con nuôi dưỡng hạt mầm tình bạn đến khi nó “đâm hoa kết trái”.

Giúp con làm quen với những người bạn thật sự

Đừng lo lắng nếu con bạn không có nhiều bạn bè hoặc không dễ kết bạn. Một vài trẻ không thích có quá nhiều bạn, hay phải tham gia vào nhóm bạn lớn. Chúng có thể hài lòng với một vài người bạn thân, đừng ép chúng phải quen biết thật nhiều người. Thay vào đó, bạn hãy giúp con làm quen với những người bạn thật sự.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 455 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner