AVS -“Tôi có tiền, con tôi được quyền sung sướng”

Đôi dép tập đi của các bé trong cùng khu tập thể chỉ có 45.000đ. Còn chị Hoa mua cho con đôi giày tập đi hiệu Clark với giá gần 1 triệu đồng.

Hàng hiệu cho con tự tin

Với cô con gái đầu lòng hơn 3 tuổi, mỗi tháng, chị Hoa (Kim Mã – Hà Nội) sẵn sàng chi gần 10 triệu cho tất cả các nhu cầu sinh hoạt của con. Đi học mẫu giáo ở trường mầm non quốc tế đã mất khoảng 5 triệu. Người giúp việc chi chuyên bế con, gia sư dạy tiếng Anh. Bé Hinsu còn đi học đàn piano, học múa. Mọi trang phục đều là hàng hiệu nữa.

Có ai góp ý là nên chi tiêu cho vừa phải thôi, con còn bé thế, chị Hoa khẳng định chắc như đinh đóng cột: “Tôi có tiền, con tôi được quyền sung sướng”. Rồi chị giải thích: “Bình thường mình dùng hàng hiệu, mặc quần áo đẹp, đi xe đắt tiền, xài điện thoại xịn, mình mới thấy tự tin. Bây giờ con mình cũng thế thôi.”

Rất nhiều bà mẹ giống chị Hoa, luôn lựa chọn đồ hàng hiệu cho con. Một đôi dép tập đi bình thường của các bé bình thường bán ở cửa hàng khoảng 40.000đ. Nhưng đôi giầy tập đi hiệu Clark cũng lên tới tiền triệu. Nhiều mẹ đã nhận định Hàng hiệu mới là tốt nhất và họ không hề tiếc tiền tẹo nào khi mua sắm cho con. Mỗi món đồ có giá tiền ngang ngửa với thu nhập một tháng của người Việt Nam.

Theo họ, hàng hiệu mới có chất lượng tốt hơn hẳn các loại đồ dùng thông thường, lâu bền hơn và có tính thời thượng. Không ít mẹ coi đó là cách để khẳng định cá tính cái tôi của con mình ở giữa đám đông, thích con trở thành trung tâm chú ý của mọi cuộc gặp gỡ. Mặc và dùng hàng hiệu là sành điệu và có đẳng cấp.
Không phải mẹ nào cũng có điều kiện diện cho con như công chúa Suri

Hàng hiệu cho con hay cho mẹ?

aFamily đã làm một cuộc thăm dò và đến 80% các mẹ ở Hà Nội trả lời rằng: “Nuôi con bằng hàng hiệu quá lãng phí”.

Chị Lan (Thanh Xuân – Hà Nội) cho biết: “Tôi có hai con trai 3 tuổi và 6 tuổi. Quần áo của bọn trẻ tôi chỉ cần chọn chất liệu 100% cotton, màu sắc vui mắt, kiểu dáng các con thích. Bọn trẻ lớn nhanh lắm, 3 – 6 tháng phải đổi size một lần. Nếu mua hàng hiệu thì chả dùng được mấy đâu. Trẻ con đâu đã biết hàng hiệu và không hiệu”.

Thông thườn, các bé từ 4 tuổi trở xuống hầu như không có ý thức gì về nhãn hiệu của sản phẩm. Các bé ăn mặc thế nào, đều là gu của cha mẹ. Sự lựa chọn cho con những trang phục thuộc nhãn hiệu nào đó chỉ đơn thuần là do sở thích của cha mẹ mà thôi. Cha mẹ muốn thể hiện mình chứ không phải là do các con.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia tâm lý, tùy thuộc vào lứa tuổi của trẻ mà vấn đề hàng hiệu được quan tâm, giải quyết. Với những trẻ quá nhỏ tuổi, quần áo hàng hiệu không phải là điều quan trọng. Các bé chỉ cần dùng những sản phẩm có lợi cho sức khỏe, những bộ quần áo mềm mỏng mát.

Từ 6 – 8 tuổi, thậm chí từ 10 tuổi trở lên, trẻ mới bắt đầu nhận biết về rõ về giá trị và bộ trang phục mà bố mẹ mua cho mình.

Bố mẹ có điều kiện cho con dùng hàng hiệu không hẳn là xấu. Nhưng việc cha mẹ giúp con xây dựng sự tự tin bằng cách dùng những trang phục đắt tiền không phải là phương pháp hiệu quả.

Thu Hằng
(Tổng hợp)

Theo afamily.vn


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1014 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner