AVS - Rau củ giúp bé giảm đau mọc răng

Một số cha mẹ mua gel bôi lợi cho bé mọc răng; một số mua vòng ngậm bằng nhựa cho bé; một số khác dùng bánh quy cho bé mọc răng hoặc những kinh nghiệm truyền miệng khác.
Các chuyên gia cho rằng, bạn có thể tận dụng rau củ để giảm đau tự nhiên cho bé.

Giảm đau khi được nhai

Phần lớn các bé đều khó chịu vì mọc răng. Cơn đau sẽ dịu bớt nếu bé được đưa cho thứ gì đó để nhai vì thực tế, muốn nhai liên tục là một trong những dấu hiệu mọc răng ở bé.

Nhai rau, củ làm dịu cơn đau

Rau xanh chứa nhiều axit tự nhiên có tác dụng làm giảm cơn đau mọc răng. Hai loại củ quả lý tưởng nhất là carrot và dưa chuột (nhất là dưa chuột bao tử). Bạn cũng có thể cho con nhai những lát củ cải hoặc khoai tây được nấu chín. Những loại củ quả trên phù hợp cho bé nhai liên tục vì nó không dễ bị bé cắt đứt, không có mùi nồng và cũng không gây nguy hiểm nếu chế biến đúng cách.
Rau củ còn chứa đường tự nhiên (giống loại đường được tìm thấy trong bánh quy dành cho bé mọc răng). Ngoài ra, rau củ còn không chứa bột mỳ như bánh quy.

Nhai rau củ là cách giúp bé giảm đau do mọc răng nhưng nên cẩn thận. Trước tiên, bạn không nên để bé tự nhai rau củ mà không được cha mẹ giám sát. Bạn có thể cho bé ăn dưa chuột (carrot) tươi nhưng phải rửa sạch, gọt vỏ và bỏ hạt. Việc thái dưa thành lát mỏng, nhỏ mà không khiến bé bị hóc cũng cần chú ý. Nếu miếng rau củ quá to, bé không thể nuốt được thì dễ gây nghẹn.

Thứ hai, có thể đặt những lát rau củ vào ngăn mát tủ lạnh trước khi cho bé nhai. Hơi mát từ thức ăn có tác dụng làm mát vùng lợi bị đau của bé và cảm giác được nếm vị thức ăn mới sẽ khiến bé dịu cơn đau.

Theo Xinhxinh


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1013 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm