AVS - Khác nhau giữa bé trai và bé gái

Giữa bé trai và bé gái có những sự khác biệt rất lớn mà đôi khi, chính người lớn chúng ta cũng bỡ ngỡ về những khác biệt này. Với mong muốn có “cả nếp, cả tẻ” trong nhà, bạn đã biết rõ những khác nhau giữa hai giới này chưa?
Nếu bạn sinh con trai

Nếu bạn sinh con trai, hãy chuẩn bị tinh thần đón chào một bé trai hiếu động, quen với các trò chơi của bé trong nhà. Dưới đây là những dấu mốc trong đời và những đặc điểm mà bạn có thể sẽ gặp ở “người đàn ông bé nhỏ” trong gia đình:

Bé thích các chuyển động. Theo các nhà tâm lý học, bé trai rất thích ngắm các chuyển động của người khác. Họ tiến hành một thí nghiệm nhỏ, cho một bé trai vừa tròn 12 tháng tuổi ngồi im, phía trước là hai người lớn đang nói chuyện và cái cần gạt nước đang chuyển động, bạn có thể đoán được là bé trai đó ngồi nhìn vật gì. Do đó, từ bé cho đến lúc lớn lên, nam giới luôn chạy theo những thứ chuyển động, thay đổi chứ không mấy khi thích đứng yên.
Bé chuyển động. Người già hay nói, con gái thích nói, con trai thích chơi đùa. Thông thường, các bé gái sẽ biết nói trước các bé trai, nhưng các bé trai ngược lại thường bắt đầu biết đi và đạt các dấu mốc phát triển khác cùng thời gian với bé gái.

Các bé trai nhiều xúc cảm hơn bạn nghĩ. Có nhiều bằng chứng cho thấy, bé trai có xu hướng dễ bị kích động hơn so với bé gái và mất nhiều thời gian để dịu xoa dịu kích động hơn. Theo một nghiên cứu, cho dù trên gương mặt của bé trai 6 tuổi thể hiện sự bình tĩnh khi đối mặt với thất vọng giống như bé gái, nhưng đo nhịp tim và hơi thở lại cho kết quả rất cao, cho thấy. bé trai thất vọng hơn bé gái dù không thể hiện ra ngoài.

Bé trai thích đám đông. Các bé trai có xu hướng thích chơi với các nhóm hơn là một cá nhân nhỏ lẻ, trên thực tế, một bé trai mới sinh thà nhìn vào điện thoại di động còn hơn là nhìn một khuôn mặt duy nhất của ai đó.

Các bé sợ hãi. Các bé trai thể hiện nỗi sợ hãi chậm hơn và ít thường xuyên hơn bé gái. Theo một khảo sát gần đây, cha mẹ của các bé trai ở độ tuổi từ 3-12 tháng tuổi cho biết, con mình ít bị giật mình bởi những tiếng động lớn hoặc các tác nhân kích thích khác.

Nếu bạn sinh con gái

Nếu bạn đang chăm sóc một bé gái, bạn sẽ thấy rằng khi bạn cố gắng duy trì việc giao tiếp bằng mắt hoặc nói chuyện với bé, bé thường có xu hướng giao tiếp lại với bạn. Dưới đây là những đặc điểm đáng chú ý của các bé gái:
Các bé có tài bắt chước. Ngay sau khi sinh khoảng 3 tiếng, các cô gái đã thể hiện khả năng bắt chước nổi trội hơn các bé nam. Trong một nghiên cứu được tiến hành năm ngoái, các bé gái sơ sinh bắt chước các chuyển động ngón tay tốt hơn các bé trai. Khi mới tập đi, bé đã biết chơi trò chơi giả vờ chăm sóc em bé, bắt chước các hoạt động của người lớn.

Bé gái với đôi tay khéo léo. Các bé gái thường biết sử dụng đôi bàn tay khéo léo sớm hơn bé trai, bé biết chơi đồ chơi, sử dụng các dụng cụ ăn cơm sớm và thậm chí là biết viết chữ sớm hơn (đẹp hơn và sạch hơn) bé trai.

Khả năng nghe tốt hơn. Nghiên cứu mới đây cho thấy rằng các bé gái hòa hợp hơn với và dường như rất thích các âm thanh từ con người. Nếu chỉ tạo ra tiếng lách cách nhỏ, bạn sẽ không thấy sự khác biệt giữa bé trai và bé gái sơ sinh, nhưng khi bạn nói chuyện, các bé gái sẽ lắng nghe, thậm chí tham gia vào câu chuyện.

Thích đối mặt. Các bé gái thích tạo ra và duy trì việc giao tiếp bằng mắt và bị thu hút bởi các khuôn mặt của từng cá nhân. Các bé cũng có khả năng nhận biết được cảm xúc của người khác thông qua nét mặt. Ngược lại, các bé trai mất nhiều thời gian hơn để nhận ra được những biểu cảm trên nét mặt người khác.

Biết nói sớm hơn. Các bé gái bắt đầu sử dụng cử chỉ như dùng tay chỉ hoặc vẫy chào tạm biệt sớm hơn với các bé trai, ngoài ra, bé cũng biết nói sớm hơn (bé gái biết nói khi 12 tháng tuổi, trong khi đó, bé trai mất khoảng 13 hoặc 14 tháng) và nhanh chóng nói sõi hơn các bé trai. Khi 16 tháng tuổi, bé gái nói được khoảng 100 từ, trong khi bé trai chỉ nói được khoảng 30 từ.

Theo Xinhxinh


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1794 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner