AVS - Giúp con học hiểu bài và nhớ lâu hơn

Ở nhà, tôi thường giúp cháu học và làm bài theo yêu cầu của cô chủ nhiệm. Nhưng không hiểu sao khi vào lớp cháu lại thường bị cô cho điểm thấp vì không thuộc bài.
Con trai tôi đang học lớp 4. Năm lớp 3 cháu là học sinh giỏi, nhưng học kỳ I vừa qua kết quả học tập của cháu chỉ ở mức khá.
Thỉnh thoảng, cô chủ nhiệm đề nghị gia đình quan tâm nhắc nhở cháu học tập. Điều đó làm tôi buồn và khó chịu, vì tôi vẫn theo dõi việc học của con, nhưng nghe cô nói vậy tôi chỉ biết hứa sẽ quan tâm đến cháu nhiều hơn. Có điều là tôi thật sự không biết phải giúp con như thế nào. Vì ở nhà khảo bài, cháu trả lời được, nhưng đến lớp cháu lại quên hết. Tôi có nên cho cháu học thêm với cô chủ nhiệm để cô trực tiếp dò bài cho cháu? Xin chuyên viên giúp tôi cách hướng dẫn con học và nhớ bài lâu hơn!
Thùy Chi (Q.6, TP.HCM)

Ảnh minh họa.

- Chị Thùy Chi mến!
Chương trình lớp 4 phong phú hơn so với các lớp 1, 2, 3 vì ngoài môn toán và tiếng Việt, các cháu được học các môn khoa học, lịch sử và địa lý. Những môn học này cung cấp nhiều thông tin bổ ích và lý thú cho học sinh (HS), nhất là khi giáo viên có cách dạy lôi cuốn, giúp HS dễ dàng hiểu và ghi nhớ bài học từ trên lớp.
Tuy nhiên, do một số HS tiểu học chưa tập trung chú ý cao khi học tập, hoặc các em học thuộc bài một cách máy móc nên không khắc sâu bài học vào tâm trí. Mặt khác, việc quên bài học có thể do các em bị ức chế tâm lý khi sợ hãi, e ngại hoặc lo lắng... về điều gì đó ở lớp. Vì vậy, để giúp con học và nhớ bài tốt hơn, chị nên hướng dẫn cháu thêm để cháu hiểu bài chứ không chỉ học vẹt. Bên cạnh đó, chị cô đọng bài học, tránh để cháu phải học thuộc quá nhiều.
Chị cũng nên thăm dò tình hình trên lớp học để có thể phát hiện và giải tỏa những nguyên nhân gây ức chế tâm lý cho cháu về thái độ cư xử của bạn bè, thầy cô đối với cháu, hoặc trạng thái sức khỏe của cháu khi vào lớp... Nếu những giải pháp này vẫn không hữu hiệu thì chị có thể cho cháu học thêm với giáo viên chủ nhiệm để cô theo sát và giúp cháu học hiệu quả hơn.
Tiến sĩ giáo dục học Nguyễn Thị Bích Hồng

Theo Giadinh.net


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 994 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner