AVS - Giật mình khi con gái "thất tình"

Như đâm trúng vào nỗi buồn,ốcn bé vừa khóc vừa kể rằng thích một anh lớp 10 ở khối cấp 3 cùng trường, hai đứa có hẹn hò đủ kiểu nhưng cuối cùng khi bé Na có vẻ thích thì anh chàng lại “ngãng” ra và dẫn đến là hậu quả như ngày hôm nay.

Con đang thất tình

Bé Lê Na, con chị Tâm mấy hôm nay kém ăn, trong bữa cơm bố mẹ gắp cho mấy món ngon mà cháu thích, cháu cũng không muốn ăn.Cháu cứ ngậm ngậm trong mồm không buồn nuốt. Anh Thành, chồng chị cũng lo lắng cho con lắm, vặn hỏi mãi mà con không trả lời nên anh cũng sinh ra bực. Anh mắng chị Tâm không biết chăm sóc và hỏi han con.

Chị Tâm cũng ấm ức lắm, nào chị có xao nhãng việc gia đình như những năm trước đâu. Hết giờ làm là chị bổ nhào đi đón con gái, chị sợ con đợi một phút thì mỏi chân một phút, chị lo lắng con bị bạn bè rủ rê lôi kéo đi chơi. Ấy vậy mà giờ anh Thành lại trách chị. Chị không nói gì cả, chị hắng giọng hỏi con: “Na, hôm nay con có chuyện gì thế, nói mẹ nghe xem nào?”.

Bé Na ậm ừ không nói gì, cô bé chỉ trả lời gọn lỏn: “Con mệt ạ!”. Chị Tâm cố kìm hãm cơn cảm xúc khó chịu bằng một giọng nói nhẹ nhàng: “Mệt sao hả con có ốm không để mẹ đi lấy thuốc và đun ít nước nóng ngâm chân cho con gái”. Nhưng đáp lại cái câu hỏi ân cần của mẹ là cạch một cái, cô bé bỏ đôi đũa nặng nề xuống bàn rồi đi lên phòng. Chị bực nhưng cũng đành chịu vì chị sợ con gái giận. Chị ngậm hòn bực trong cổ.

Đến tối khuya, chị thấy phòng con gái vẫn còn thắp đèn sáng trưng. Chị bước sang thấy con gái đang gục đầu xuống bàn khóc. Đôi vai mỏng manh của con bé run lên từng hồi, nước mắt tuôn rơi ướt đẫm trang sách. Chị Tâm bối rối hỏi con: “Sao thế Na? Có chuyện gì xảy ra với con thế?”.

Như đâm trúng vào nỗi buồn, cô bé kể rằng cô thích một anh lớp 10 ở khối cấp 3 cùng trường,  hai đứa có hẹn hò đủ kiểu nhưng cuối cùng khi bé Na đã có vẻ thích thì anh chàng lại “ngãng” ra và dẫn đến là hậu quả như ngày hôm nay: cô bé thất tình.

Những tâm sự của bé Na làm chị Tâm rối bời. Chị phải biết làm sao đây với con gái? Chị có nên mắng nó hay không? Chị có cần nhờ đến chồng chị không?.

Tháo gỡ tơ lòng

Chị Tâm cũng muốn cầu cứu đến anh Thành, chồng chị lắm nhưng ở với nhau hơn chục năm trời chị biết thừa tính anh. Anh rất nóng tính nếu biết được chuyện “động trời” này chắc anh tức phát điên lên mất. Con một giảng viên đại học lại sớm có những chuyện như thế sao (đó là theo cách nghĩ của anh).

Chị Tâm cứ nghĩ đến hoạt cảnh: anh Thành hét ầm lên rồi nhà tan cửa nát, con bé khóc lóc và lãnh cảm vì sự cáu giận của bố thì chị cũng đến không sống nổi. Nhưng tình hình hiện tại rất gấp và nguy cấp nếu chị không cho con gái được những lời khuyên đúng đắn thì con bé sẽ rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Hằng ngày chị vẫn nhẹ nhàng với con gái: đưa đón con đến trường, đi học thêm và thậm chí hai mẹ con còn đi shopping nhiều hơn, đi xem phim và ăn những món ăn của tuổi teen. Chị lắng nghe con trò chuyện nhiều hơn, đi mua sách cùng còn và chị chấp nhận xin làm việc ở nhà không lương để được gần con hơn. Cô bé cảm thấy được che chở và được chia sẻ. Thực sự, bé Na cảm thấy mẹ thật quan trọng, cô bé trở lên vui vẻ hơn.

Ngoài ra, chị Tâm còn đọc thêm sách báo về tâm lý con trẻ cộng với kinh nghiệm cá nhân. Chị kiên trì trò chuyện với con, nói cho con nghe về những chuyện trước đây của chị. Những xúc cảm đầu đời của chị và chị cũng cảm thấy rất vui khi nhắc lại những xúc cảm mong manh đó. Lâu dần chị thấy con gái không còn ưu tư, không buồn bã mà lại rất hăng say học hành, thích đi học đàn và vẽ, thích giúp mẹ và trò chuyện cùng mẹ. Hai mẹ con gần gũi và thân thiết với nhau chưa từng thấy. Chị cảm nhận được hạnh phúc từ nụ cười của con.

Quan tâm, chia sẻ và cố gắng hiểu con là những điều cần thiết trong cuộc sống của mỗi bà mẹ khi có con đang lớn. tình yêu của mẹ sẽ làm cho con bạn thoát ra được những cám dỗ của cuộc sống.
Theo Eva

Theo Giadinh.net


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1003 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm