AVS - Dạy con tặng những món quà ý nghĩa

Dạy con tặng những món quà sao cho vừa ý nghĩa, lại tiết kiệm cũng là cách giúp bé nuôi dưỡng lòng yêu thương và sự quan tâm tới mọi người.

Hướng dẫn con làm quà handmade

Dù bận rộn với công việc cơ quan, gia đình, nhưng mỗi khi có dịp đặc biệt nào đó, chị Minh đều cùng cô con gái mới 6 tuổi tự tay làm những món quà tặng. Giáng sinh vừa rồi, thay vì mua những món đồ đắt tiền làm quà tặng cho những người trong gia đình, chị cùng My – cô con gái làm những tấm thiệp Noel xinh xắn. “Hai mẹ con dành ra cả ngày chủ nhật để làm những tấm thiệp này. Bốn tấm thiệp đều do con gái tự nghĩ ý tưởng, tự làm theo cách riêng của cháu. Tôi nhận thấy rất rõ, mỗi tấm thiệp chính là cách con thể hiện sự quan tâm, hiểu biết về tính cách, thói quen và tình cảm của cháu dành cho mỗi người trong gia đình”. Hì hụi cả ngày chủ nhật, cắt, dán hai mẹ con cũng làm xong những tấm thiệp độc đáo, mẹ còn hướng dẫn My viết những dòng chúc mừng thật ngắn gọn.
Bé Phan Kiên làm thiệp tặng mẹ ngày 20/10   Những tấm thiệp bé tự làm luôn là món quà ý nghĩa với người lớn
“Người lớn mình thường sử dụng văn hóa quà tặng, là những món quà to, đắt tiền, hoặc phong bì trong các mối quan hệ. Nhưng theo tôi, con trẻ cần được nuôi dưỡng tình yêu thương, lối suy nghĩ khác bắt đầu ngay từ những món quà tặng có ý nghĩa”. Chị Minh cho biết.
Mẹ dạy con gái đan áo len

Có thời gian rảnh rỗi chăm sóc gia đình, lại đặc biệt thích những món đồ handmade nên lúc nào hai mẹ con chị Chi cũng tỉ mẩn ngồi làm những đồ vật nhỏ xinh cho gia đình. Khi thì cùng trồng một chậu hoa, khi lại làm món đồ chơi, lúc lại may, đan cho con chiếc áo… “Tôi vẫn nhớ, sinh nhật chồng cách đây không lâu, tôi và con gái lên kế hoạch tặng ông xã một bữa tối ngon và vui vẻ. Tôi cùng cháu đi chợ, chọn đồ, cùng nấu nướng. Dù con gái còn quá nhỏ, cháu chẳng thể giúp đỡ được mẹ nhiều, nhưng tôi muốn từ những việc làm đơn giản, con sẽ có cách thể hiện tình cảm bằng những món quà xuất phát từ chính tình yêu thương với những người thân trong gia đình”.

Chính vì thế, tất cả các món quà bé tặng bố, mẹ, ông bà hay bạn bè… đều là món đồ handmade. Cũng vì thế mà con gái chị Chi càng lớn, càng khéo léo, đảm đang.

Dạy trẻ tặng quà

Quà là những món đồ handmade sẽ giúp trẻ phát triển xúc cảm trí tuệ, tình yêu thương và sự tiết kiệm và óc sáng tạo không ngừng.

Trẻ ở những độ tuổi khác nhau, có thể làm những món quà khác nhau. Nếu trẻ học mẫu giáo mẹ có thể bày cho bé vẽ tranh, thể hiện những gì bé muốn qua chính bức tranh đó. Trong khi mẹ có thể ngồi gọt chì màu, khen, hoặc góp ý cho trẻ.
Tùy vào từng độ tuổi của con, bố mẹ hãy cùng con làm những món quà handmade ý nghĩa

Với trẻ lớn hơn, độ tuổi tiểu học, hãy dạy trẻ cách bỏ ống tiết kiệm để mua một món quà nào đó dành tặng cho bạn bè hoặc người thân. Nếu trẻ muốn tặng quà sinh nhật cho một bạn học cùng lớp, mẹ có thể hỏi xem trẻ đã có ý muốn tặng món quà gì. Nếu cảm thấy món quà đắt giá và không cần thiết, mẹ nên là một người hướng dẫn, góp ý, phân tích cho trẻ vì sao nên lựa chọn con gấu bông nhỏ xinh xắn này hơn là một con gấu bông to tướng, cồng kềnh và đắt tiền.

Mẹ cũng có thể tìm hiểu giá cả giúp trẻ, giúp trẻ tính toán xem mỗi ngày sẽ để dành bao nhiêu tiền và trong bao lâu có thể mua được món quà đó. Sau khi mua được món quà, hãy cùng trẻ chọn vài tờ giấy gói thật đẹp, cùng trổ tài khéo tay để tăng thêm ý nghĩa cho món quà. Hẳn trẻ sẽ tự hào về chuyện tự tay mình có thể mua được món quà cho bạn và cũng tự tay mình gói món quà thật đẹp.
Những món quà đơn giản, ý nghĩa sẽ rèn luyện tích cách cho trẻ

“Điều quan trọng hơn là thông qua điều này, bạn sẽ giúp con mình thấy được ý nghĩa của món quà khi tự tay mua bằng chính đồng tiền tiết kiệm, và hơn thế nữa, bạn cũng giúp trẻ hình dung được ý nghĩa của đồng tiền, tránh tiêu xài quá tay, hoang phí vào những món quà đắt đỏ, vượt khả năng”. Chị Minh cho hay.

Bằng sự quan tâm và gần gũi với trẻ thông qua việc dạy trẻ tặng quà, mẹ có thể giúp trẻ hình thành tình thương và sự chia sẻ, hiểu được ý nghĩa thực sự của việc tặng quà và làm điều đó với một thái độ tự nguyện, vui vẻ.

Theo Afamily


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1486 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner