AVS -Bà thương cháu nhưng nuôi chưa đúng cách

Đi làm về, chị My nhìn thấy mẹ chồng đang cho cô con gái của mình ăn chè ở giữa chợ. Chẳng biết vệ sinh có sạch sẽ không, ăn trước bữa cơm tối thế này thì...

"Tuyệt chiêu" của bà

Ngày nào, bà nội cũng cho Nấm đi chợ. Chiều cháu, ra chợ, bà cho Nấm ăn bánh rán, chè, có khi cả nộm nữa. Nấm bây giờ đã quen được bà cho đi chợ thì ngày nào cũng mong và dần quen thói thích ăn vặt hơn ăn cơm. Bà nội của bé thì có vẻ hồ hởi bảo với chị:

-  Con bé thích ăn lắm. Sao chẳng thấy mẹ mày đưa cháu đi ăn bao giờ?

- Nhưng mẹ ơi, thức ăn ngoài chợ sợ không hợp vệ sinh, tối về cháu lại không chịu ăn cơm mẹ ạ

- Ôi dào, nó ăn được là tốt rồi con ạ, mà cứ yên tâm, để mẹ vỗ béo cho cháu mẹ.

Nghe mẹ chồng nói thế, chị My chẳng dám nói điều gì mà trong lòng buồn xo. Bà nội là người thương con thương cháu, nhưng cách làm của bà thì.... Bà luôn động viên chị cứ yên tâm công việc bận rộn ở cơ quan, việc nhà và chăm sóc bé Nấm cứ để bà lo hết.

Bữa tối, bà dỗ thế nào, Nấm cũng không ăn cháo, chỉ đòi bánh rán và bim bim. Bà lại dỗ dành:

- Được rồi, mai bà lại cho con đi chợ, rồi lại ăn chè, ăn bánh nhé.

Sáng rồi chiều, hai bà cháu dắt tay nhau đi chợ. Chị chẳng biết nên làm thế nào với mẹ chồng. Bà hay tự ái, nếu không khéo bà nổi giận, mất hết tình cảm tốt đẹp mẹ chồng nàng dâu.
Ông bà lúc nào cũng là người thương con thương cháu (Ảnh minh họa)

Giải pháp của mẹ

Chị My lên mạng tìm rất nhiều thông tin và in ra cả tập về các phương pháp nuôi dạy trẻ và những tác hại của việc cho trẻ ăn uống không khoa học, vấn đề vệ sinh đường phố. Mỗi ngày, chị vờ như bỏ quên một ít tài liệu trên mặt bàn phòng khách, nơi ông bà hay ngồi. Chị cũng không quên nhờ đến sự giúp đỡ của bố chồng giải thích và khuyên nhủ bà dần dần.

Vậy là sáng sáng, lại thấy ông ngồi đọc cho bà tài liệu về cách nuôi dạy bé khoa học, dinh dưỡng cho bé như thế nào để không bị suy dinh dưỡng, tác hại của việc cho bé ăn vặt, vấn đề báo động của vệ sinh đường phố…Mỗi ngày, bà nội của bé Nấm lại hiểu thêm việc nên cho trẻ ăn đúng giờ, đúng bữa, tránh ăn lắt nhắt, ăn vặt, tạo thói quen xấu dẫn đến bé hay đòi hỏi, mè nheo.

Với trẻ dưới 3 tuổi, những thức ăn như bánh rán, quà vặt ngoài đường sẽ gây khó tiêu. Bên cạnh đó, những bữa ăn vặt như vậy sẽ làm hỏng bữa tối của bé. Các nhà khoa học đã đưa ra lời khuyên, bạn có thể cho bé ăn những bữa phụ nhưng ít nhất phải trước bữa chính ít nhất 2 tiếng.

Từ đó, bà nội “sửa” rất nhiều thói quen nuôi cháu không đúng với khoa học: không cho cháu nằm ngủ võng, nấu bột ninh nước xương, cho cháu uống nước quả tươi không đúng giờ gây sâu răng và hại dạ dầy.
Chị My tâm sự: "Khi bố mẹ thấy phương pháp nuôi dậy con của ông bà chưa khoa học, nên tìm cách can thiệp để việc nuôi dạy con được tốt hơn. Tuy nhiên, bố mẹ không nôn nóng, vội trách móc, lên án cách của ông bà. Ông bà là người thương con, thương cháu, hết lòng vì con cháu, duy chỉ có phương pháp nuôi dạy con là lạc hậu.
Tốt nhất, khi đề cập đến một vấn đề gì, hãy mang sách vở, báo chí ra để làm minh chứng cho ông bà xem. Đó là cách không làm mất lòng ông bà mà lại tốt cho cả đôi bên. Tôi vẫn áp dụng cách này và thấy rất có hiệu quả".
Nam Hải
(Tổng hợp)

Theo afamily.vn


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1094 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm