AVS - 5 lý do khiến trẻ khóc

Vì sao trẻ con thường hay khóc thể? Ngay cả những em bé sơ sinh hoàn toàn khỏe mạnh cũng sẽ khóc khoảng 2 giờ mỗi ngày.

Nguyên nhân là do trẻ không thể làm bất cứ điều gì cho bản thân, trẻ sơ sinh chỉ dựa vào người lớn để cung cấp thức ăn, sự ấm áp và thoải mái cho bé. Việc bé khóc là một cách để bé giao tiếp và báo hiệu một trong những nhu cầu đó của trẻ.

Là một phụ huynh mới, đôi khi bạn thấy rất khó khăn để tìm ra những nguyên nhân khiến em bé của bạn bị đói, lạnh, khát, buồn chán… Thậm chí trong những ngày đầu, khi chưa học được cách nhận biết ngay những tín hiệu của con, việc em bé khóc có thể làm bạn bị xáo trộn và bối rối. Sau đó dần dần bạn sẽ bắt đầu nhận ra những lý do khác nhau khiến bé khóc và dự đoán nhu cầu của bé tốt hơn.

Bé cần lương thực

Đói là lý do phổ biến nhất khiến một em bé khóc. Thường thì trong ngày đầu tiên hoặc 2 ngày sau khi sinh, một số trẻ sơ sinh sẽ ăn rất ít.

Nếu bạn đang cho con bú, bạn cũng có thể phải chú ý điều này. Thường thì dạ dày của một em bé rất nhỏ không thể ăn nhiều một lúc, vì vậy nếu trẻ khóc, hãy cố gắng cung cấp một ít sữa cho bé vì có thể bé đang đói.

Khi ấy trẻ sẽ không thể ngừng khóc ngay lập tức, nhưng hãy tiếp tục cho trẻ bú nếu trẻ muốn. Và dần dần trẻ sẽ được xoa dịu khi chiếc bụng đầy lên.


Nếu em bé của bạn đã được cho ăn và vẫn còn khóc, có lẽ là do muốn thể hiện những nhu cầu cần thiết tiếp theo.

Bé cần được thoải mái

Một em bé sẽ phản đối bằng cách khóc  nếu quần áo bạn mặc cho trẻ quá chật hoặc bị một tã bẩn làm phiền.

Có một số trẻ dường như không quan tâm đến quần áo chỉ cần trẻ cảm thấy ấm áp và thoải mái, trong khi một số trẻ khác sẽ muốn được thay đổi ngay lập tức, đặc biệt nếu trẻ có một làn da mềm đang được kích thích.

Kiểm tra tã của bé và thay nó để có thể đáp ứng nhu cầu của trẻ. Hoặc bạn ngó xem quần áo trẻ mặc có quá chật hay quá khó chịu với trẻ không.


Bé cần được ấm áp, không quá nóng hoặc quá lạnh

Một số trẻ sơ sinh rất ghét khi phải thay tã hoặc khi được người lớn tắm chỉ đơn giản vì chúng không thích phải cảm nhận không khí trên da của mình. Chúng rất thích được ấm áp.

Hãy chăm sóc trẻ để chắc chắn trẻ không ăn mặc quá diêm dúa, tuy nhiên đừng để trẻ bị quá nóng.

Mỗi khi bạn tắm giặt cho trẻ, hãy chú ý đến nhiệt độ của phòng và luôn choàng chiếc chăn ấm để trẻ ấm áp hơn.

Bé muốn làm nũng

Một số em bé rất thích âu yếm và an tâm khi được âu yếm. Một trẻ lớn hơn có thể dễ đàng xoa dịu bằng cách muốn nhìn thấy bạn trong phòng hay nghe giọng nói của bạn.


Tuy nhiên hầu hết các em bé mới sinh thường có nhu cầu gần gũi và tiếp xúc với cơ thể bố mẹ để cảm nhận sự an tâm và thoải mái. Nếu bạn đã cho em bé của bạn ăn và thay tã thì đơn giản bé chỉ muốn mẹ ôm ấp vỗ về.

Một số cha mẹ lo lắng rằng họ sẽ "làm hư" con của họ nếu ôm giữa trẻ quá nhiều. Tuy nhiên điều này có thể là một giải pháp giúp bạn và em bé hạnh phúc.

Bé muốn ngủ

Những em bé thường khá dễ dàng để rơi vào giấc ngủ ở bất cứ nơi nào mỗi khi chúng buồn ngủ. Tuy nhiên, nếu em bé của bạn đã được nhận được nhiều sự chú ý sau một ngày bận rộn thì chúng có thể trở nên bị kích thích quá mức và sau đó thấy cần phải giải quyết.


Khi thấy dấu hiệu này của trẻ, bạn nên đưa trẻ đến nơi yên tĩnh, tránh những ánh đèn, tiếng ồn…để trẻ có thể có một giấc ngủ ngon.

Theo Afamily


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1273 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm