Làm đẹp - Thu hẹp lỗ chân lông bằng kim lăn

PN - Có nhiều cách thu hẹp lỗ chân lông như đắp mặt nạ, thoa kem dưỡng đặc trị… Gần đây, công nghệ điều trị bằng kim lăn đã được áp dụng ở nhiều cơ sở làm đẹp.

Nguyên lý kim lăn

Kim lăn cấu tạo gồm những cây kim cực nhỏ làm bằng kim loại đặc biệt, những cây kim này được gắn dày đặc trên một trục hình trụ. Kích cỡ kim lăn khác nhau tùy theo nhà sản xuất và nhu cầu sử dụng. Kích cỡ kim 0,25mm chỉ định làm trẻ hóa da, có thể tự chăm sóc tại nhà. Kim 0,5mm dùng điều trị nếp nhăn cạn, chống lão hóa, một số nơi còn dùng để điều trị kích thích đối với tóc mỏng. Còn kim 1,0-1,5mm dùng để điều trị vết nhăn sâu, sẹo mụn, vết rạn nứt ở da và loại kim 2,0mm, 2,5mm, 3,0mm được chỉ định đối với các trường hợp da tổn thương nặng.


Khi điều trị, bệnh nhân sẽ được thoa thuốc đặc trị hoặc tế bào gốc, sau đó dùng kim lăn liên tục trên khu vực cần điều trị theo đường thẳng với hướng ngang, dọc hoặc xéo góc. Khi lăn, các cây kim sẽ tạo ra vô số đường truyền cực nhỏ để thuốc hoặc tế bào gốc đi sâu vào hạ bì. Các đường truyền này sẽ tạo ra các sợi collagen tự nhiên bằng cách kích thích các mô và các vi mạch máu. Nếu sử dụng tại nhà, bạn có thể lăn kim sau khi thoa kem đặc trị thu nhỏ lỗ chân lông, thoa kem dưỡng.

Kết quả và hạn chế khi điều trị

Da sẽ ửng hồng sau điều trị và sẽ hết trong vòng vài giờ. Có thể sau ba - bốn ngày, da mặt hơi sạm đen và tình trạng này sẽ kết thúc trong vòng một tuần. Kết quả tối ưu nhất có thể thấy được sau chu kỳ tái tạo da, khoảng từ ba - bốn tuần. Khả năng hấp thu vào da khi kết hợp với mỹ phẩm là 80%, riêng kết hợp thuốc đặc trị hoặc tế bào gốc thì sẹo của bạn cải thiện tối đa khoảng 65% sau khi điều trị khoảng 10 lần.

Trên thị trường có nhiều loại kim, trong đó có kim không đúng chuẩn, nếu không vệ sinh an toàn sẽ gây viêm nhiễm; chưa kể, nếu kích cỡ kim dài, trong quá trình lăn có thể gây chảy máu... Tốt nhất mỗi người nên trang bị cho mình một kim lăn. Khi dùng kim lăn tại nhà, phải tháo đầu kim ngâm rửa bằng nước muối sinh lý.

Ngoài ra, những người có tiền sử về sẹo lồi không nên dùng công nghệ này. Những người có bệnh liên quan đến da như: dễ bị kích thích, bị nhiễm trùng, bị nấm, viêm... cũng cần được tư vấn của chuyên gia thẩm mỹ.

Mai Mai

 


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1922 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm