Làm đẹp - Căng da mặt - giải pháp “cải lão hoàn đồng”

PNCN - BS Nguyễn Thanh Vân - Giám đốc BV Thẩm mỹ Thanh Vân, cho biết xu hướng căng da mặt để trẻ hóa hiện đang rất được nhiều chị em yêu thích. Bởi, người càng lớn tuổi, da mặt càng nhão, sức đàn hồi càng kém, các cơ mặt bắt đầu chảy xệ.

Phẫu thuật (PT) căng da vùng mặt sẽ giúp giải quyết phần nào những khiếm khuyết này. Thông thường, các BS thẩm mỹ thường kết hợp căng da mặt với lấy mỡ mí mắt dưới hay với căng da cổ, căng da trán để mang lại sự trẻ trung cho khuôn mặt.

Ảnh minh hoa: GettyImages.com

1. Thủ thuật căng da mặt: Căng da mặt là một PT tương đối phức tạp, do đó, để đạt được kết quả tốt đẹp, đòi hỏi phẫu thuật viên phải có nhiều kinh nghiệm và sự khéo léo. Đây là phương pháp căng da vùng mặt bằng cách cắt bỏ bớt da thừa kèm theo việc treo các nhóm cơ vùng mặt để chống chảy xệ. BS sẽ tiến hành vệ sinh da và tóc vùng phẫu thuật, vẽ phần da thừa cần cắt bỏ, gây tê cục bộ bằng Lidocain 2%. Rạch da theo đường đã vẽ, bóc tách rời da khỏi cơ vùng mặt. Treo cơ bằng loại chỉ PT riêng biệt. Sau đó cắt bỏ phần da thừa và khâu da bằng hai lớp chỉ. Tiếp theo là dùng băng ép đặc biệt để giữ cố định vùng PT và cầm máu. Vết mổ được cắt chỉ sau khi PT 10 ngày. PT căng da mặt thường kéo dài từ một-hai giờ, nếu kết hợp với các PT khác như căng da trán, căng da cổ, lấy mỡ mí dưới… thì có thể kéo dài từ hai-ba giờ.

2. Căng da bằng treo cơ với chỉ đặc biệt: Dùng chỉ chuyên biệt để treo cơ qua một đường rạch nhỏ trên da ở vùng gò má và thái dương. BS tiến hành vẽ, đánh dấu và rạch da gò má ở thái dương, gây tê tại chỗ, rạch da và xuyên chỉ qua da theo hình vẽ. Thao tác này dễ thực hiện và có hiệu quả đối với vùng da bị lão hóa giữa mặt, nhất là lớp mỡ ở xương gò má. Có thể kết hợp phương pháp căng da mặt bằng cách treo cơ với PT căng da mặt. Sau khi căng, người làm đẹp sẽ sử dụng kháng sinh 10 ngày. Các biến chứng rất ít xảy ra.

3. Căng da mặt bằng phương pháp nội soi: Căng da mặt bằng phương pháp nội soi là một kỹ thuật mới để giải quyết một số trường hợp không cần phải căng da theo phương pháp cũ. Những trường hợp nào có độ giãn da tương đối ít, không cần cắt bỏ lượng da thừa, chỉ cần với một đường rạch nhỏ ở rìa chân tóc, phẫu thuật viên đưa dụng cụ nội soi vào để làm căng cơ mặt và kéo nâng da. Ưu điểm của phương pháp là không để lại sẹo dài, cho phép BS căng da mặt được ở những vị trí khó, thời gian bình phục và lành sẹo nhanh. Tuy nhiên, phương pháp này không thể áp dụng được với trường hợp da quá chùng, nhão ở người có tuổi.

Nga Thanh

 


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 1309 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm