Vệ sinh vùng kín bằng sữa tắm dễ khiến phụ nữ mắc bệnh phụ khoa

--------------------------------------------------

Những phụ nữ sử dụng sữa tắm và xà bông để vệ sinh vùng kín có nguy cơ mắc STDs. Các nhà khoa học thuộc trường đại học California ở Los Angeles (Mỹ) cho biết xà bông hay chất bôi trơn có thể làm tổn thương các vùng da nhạy cảm và khiến phụ nữ tăng nguy cơ mắc STDs như mụn rộp, chlamydia và thậm chí cả HIV.

Tiến sĩ Joelle Brown và các cộng sự đã tiến hành nghiên cứu với 141 phụ nữ ở Los Angeles. Những người tình nguyện được yêu cầu cung cấp thông tìn về các sản phẩm họ sử dụng để vệ sinh vùng kín hay chất bôi trơn khi “yêu”. Sau đó, nhóm nghiên cứu kiểm tra tình trạng viêm nhiễm vùng kín của những phụ nữ này.

 Dùng sữa tắm vệ sinh vùng kín dễ dễ bị STDs

Dùng sữa tắm vệ sinh vùng kín dễ bị STDs

Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy rằng 66% phụ nữ sử dụng các sản phẩm bôi trơn và vệ sinh vùng kín. Trong số những phụ nữ sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ tình dục, 70% dùng các sản phẩm bôi trơn thương mại, trong khi 17% sử dụng kem dưỡng da và 13% dùng dầu giữ ẩm.

Kết quả kiểm tra cho thấy những phụ nữ sử dụng các sản phẩm bôi trơn không chuyên dụng cho vùng kín, như dầu hay kem dưỡng da có nguy cơ nhiễm vi khuẩn vùng kín cao hơn từ 18 đến 40% so với những phụ nữ sử dụng sản phẩm bôi trơn chuyên dụng.

Các nhà khoa học cho rằng chất bôi trơn hay vệ sinh làm giảm nồng độ pH và số lượng vi khuẩn có lợi ở vùng kín, tạo điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn có hại phát triển. Vì thế, các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ không nên dùng các sản phẩm hóa chất để vệ sinh bên trong vùng kín.

Sự cân bằng vi khuẩn tự nhiên trong âm đạo có thể bị phá vỡ khi bạn vệ sinh vùng kín bằng xà bông và dung dịch vệ sinh khác”, Tiến sĩ Michael Zinaman, chuyên gia về phụ khoa và sinh sản tại Trung tâm y tế St Elizabeth ở Boston (Mỹ) cho biết.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 962 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm