tinh trùng - Những sự thật giật mình

--------------------------------------------------

tinh trùng, một thành tố quan trọng trong quá trình thụ tinh, ẩn chứa trong mình rất nhiều điều khiến chúng ta sửng sốt.

Thức ăn bổ dưỡng

Trong khi quan sát tập quán giao phối của nhiều loại động vật, các nhà khoa học nhận thấy, ở một số loài, trong đó có cả con người, con cái đã dùng tinh trùng như một dạng thức ăn bổ dưỡng.

Theo các nhà khoa học thuộc trường Y, đại học Columbia, Mỹ, tinh trùng người có chứa đường fructose, nước, axít ascorbic (còn gọi là vitamin C), axít xitric, các men enzyme, protein, kẽm và nhiều chất khác. Đây là những chất rất cần thiết để bù đắp lại năng lượng sau khi vận động nhiều. Ngoài ra, nó sẽ phần nào ngăn cản sự lão hóa cho phái yếu, với điều kiện người nam giới đó phải khỏe mạnh và không bị nhiễm bất kỳ bệnh nào.

tinh trùng “mê” kim cương

Nhà khoa học Andrei Sommer và nhóm nghiên cứu tại Đại học Ulm (Đức) đã kiểm tra khả năng sống của tinh trùng ở 4 đĩa petri, gồm 3 đĩa làm từ thủy tinh và 1 đĩa làm bằng nhựa polystyrene. Trong 3 đĩa thủy tinh, một không tráng kim cương, một phủ lớp kim cương tổng hợp dày 1 micromet, đĩa còn lại phủ lớp kim cương nano mỏng.

tinh trùng

Sau 42 giờ, tỉ lệ sống của các tế bào tinh trùng tương ứng ở các đĩa lần lượt là: Đĩa nhựa 52%, đĩa không tráng kim cương 60%, đĩa phủ một lớp kim cương tổng hợp dày 64% và đĩa phủ lớp kim cương nano mỏng 74%.

Điều này cho thấy số lượng tinh trùng sống trên đĩa petri mạ kim cương trong 42 giờ nhiều hơn hẳn so với số lượng tinh trùng đặt trên đĩa petri thường, đồng nghĩa với việc tinh trùng sống “tốt” hơn trong môi trường kim cương.

Thiếu protein Izumo, tinh trùng không “vào” trứng

Các nhà khoa học đến từ đại học Osaka đã phát hiện ra rằng những tinh trùng thiếu protein Izumo, một protein nằm trên bề mặt của tinh trùng do gene tổng hợp thành, sẽ không thể kết hợp với trứng. Phát hiện này mở ra một tương lai sáng lạn cho lĩnh vực chữa trị bệnh vô sinh và phòng tránh thai.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 796 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner