Tinh dịch và dịch âm đạo: Phân biệt thế nào?

--------------------------------------------------

Tinh dịch chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất, trong khi đó dịch âm đạo có các cấu phần như nước, pyridine, hydrocarbon không bão hòa, urê, giấm, a-xít lactic, cồn và glycol, aldehyde...

Dịch âm đạo là chất dịch tiết ra từ bên trong âm đạo. Hầu hết dịch âm đạo là hoàn toàn bình thường. Số lượng dịch có thể thay đổi. Sự tiết dịch này nhằm cân bằng môi trường âm đạo, giữ cho âm đạo ẩm ướt, làm sạch, tự bảo vệ để không bị nhiễm các vi khuẩn gây bệnh và là tín hiệu quan trọng để biết mức độ lành mạnh của âm đạo. Màu sắc dịch âm đạo có thể từ trắng trong tới trắng sữa, tùy thuộc vào thời gian chu kỳ kinh nguyệt.

Còn tinh dịch là chất lỏng được xuất tinh từ niệu đạo của một người đàn ông. Nó là một hỗn hợp của tinh trùng, tinh dịch và dịch tuyến tiền liệt được tiết ra sau khi xuất tinh. Tóm lại, chất lỏng này được tiết ra từ các tuyến khác nhau trong cơ quan sinh sản của một người đàn ông.

Nam giới chỉ cần ít nhất 15 phút là có thể bổ sung tinh dịch của họ ngay sau khi xuất tinh. Không cần phải có quan hệ tình dục hay thủ dâm để xuất tinh vì lý do sức khỏe bởi cơ thể nam giới có thể tự đối phó với chỗ tinh dịch thừa không sử dụng đó.

an toàn tình dục

Còn với dịch âm đạo, căng thẳng và sự thay đổi cảm xúc cũng có thể có ảnh hưởng đến số lượng dịch tiết âm đạo mà bạn thấy. Tăng tiết dịch âm đạo thường thấy nhất ở những người đang hoặc là căng thẳng hoặc là có cảm xúc mạnh mẽ. Hứng thú tình dục cũng là nguyên nhân khiến chị em tiết nhiều dịch âm đạo hơn bình thường.

Dịch âm đạo của người phụ nữ là chất lỏng có các cấu phần như nước, Pyridine, hydrocarbon không bão hòa, urê, giấm, a-xít lactic, cồn và glycol, aldehyde... Về mặt sinh lý dịch này có tác dụng làm trơn đường sinh dục, tạo thuận lợi cho quá trình giao hợp. Với thành phần và chức năng như vậy, có thể thấy chất nhờn âm đạo không có hại cho sức khỏe.

Tinh dịch và tinh trùng chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất mà các nhà nghiên cứu tin rằng có thể nuốt để giúp chống lão hóa cho các chị em. Trong một lần xuất tinh của quý ông (khoảng một muỗng cà phê tinh dịch), tinh dịch đã có thể chứa 150 mg protein, 11 mg carbohydrate, 6 mg chất béo, 3 mg cholesterol, 7% kali, đồng và kẽm…

Một số nhà khoa học khẳng định rằng, nam giới phóng tinh dịch vào âm đạo, điều này có thể làm giảm nguy cơ viêm âm đạo, viêm cổ tử cung và các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ. Nhiều nghiên cứu cho biết, trong tinh trùng có chất kháng khuẩn có thể giết chết khuẩn tụ cầu, liệu cầu, phế cầu và các mầm bệnh khác. Chính vì vậy, phụ nữ trong thời gian dài không có quan hệ tình dục dễ bị viêm âm đạo, viêm ống dẫn trứng, nội mạc tử cung và các bệnh khác.

Một lưu ý cho các quý ông thích oral sex là chất nhờn âm đạo lại có thể gây ra các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, HIV nếu người phụ nữ mắc bệnh và miệng của bạn có những vết xước.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 5102 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm