thuốc tránh thai - những điều cần biết

--------------------------------------------------

Bạn có bao giờ cảm thấy không còn ham muốn tình dục khi sử dụng thuốc tránh thai? Bạn có muốn biết nguyên nhân của việc không còn ham muốn là do dùng thuốc ngừa thai hay một lý do nào khác?

Thuốc tránh thai - những điều cần biết, ham muốn tình dục, thuốc tránh thai, ngừa thai, sex, đời sống tình dục, chuyện ấy, cực khoái, làm tình, kém hấp dẫn, gợi cảm, gia đình


Bạn có biết đến mối liên hệ giữa khả năng sex và việc ngừa thai? Nếu bạn là người phụ nữ chưa lập gia đình và thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Tiến sĩ Barbara Bartlik, chuyên gia tâm thần học đồng thời là nhà trị liệu ở New York cho biết, ông thường xuyên thấy phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai bị những tác động đến đời sống tình dục và các mối quan hệ của họ. Rất nhiều phụ nữ cho rằng họ không thể tạo ra được những cuộc hẹn lãng mạn và gặp khó khăn để đạt được cực khoái cùng nhiều biểu hiện tâm lý khác khi sử dụng thuốc tránh thai.

Vậy liệu có phải thuốc tránh thai khiến cho bạn không còn ham muốn chuyện ấy?

thuốc tránh thai và một số dược phẩm khác nói chung có một số ảnh hưởng khá lớn đến cơ thể con người khi nó ngăn ngừa sự rụng trứng, tránh cho bạn có thai. Khi người phụ nữ không rụng trứng, cơ thể của họ sẽ không sản xuất được loại hormones sinh sản và ngoài ra còn sẽ bị hạ thấp mức độ estrogen và synthetic progesterone trong cơ thể (hormone tình dục nữ và hormone giới tính duy trì thai).

thuốc tránh thai sẽ làm giảm lượng testosterone thừa trong có thể, điều đó sẽ tạo ra những vấn đề về tình dục. Những người phụ nữ không hiểu cách đạt được cực khoái có thể có thể do tác động của các loại thuốc tránh thai mà cô ta sử dụng. Ngoài ra, nếu như phụ nữ không thường xuyên đạt được cực khoái cũng có nghĩa là cô ấy không tiết ra nhiều oxytocin (một loại hormone liên kết giữa nam và nữ) vì vậy cô ấy không có sự thân thiết với người bạn tình.

Thuốc tránh thai - những điều cần biết, ham muốn tình dục, thuốc tránh thai, ngừa thai, sex, đời sống tình dục, chuyện ấy, cực khoái, làm tình, kém hấp dẫn, gợi cảm, gia đình

3 điều bạn chưa biết về thuốc tránh thai

1. Dùng thuốc tránh thai, khả năng tình dục sẽ kém đi

Những người phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai sẽ phải đối mặt với việc đau đớn khi quan hệ. Nguyên nhân là khi  sử dụng thuốc tránh thai, nồng độ estrogen thấp hơn mức bình thường, âm đạo sẽ mỏng và dễ gây ra đau khi quan hệ, do đó họ sẽ khó đạt cực khoái hơn những người không sử dụng thuốc tránh thai, và điều này khiến khả năng tình dục của họ trở nên kém đi, ít khi “lên đỉnh”.

Trong khi đó, với mọi đàn ông, điều quan trọng với anh ta là khi làm tình, phụ nữ phải đạt được cực khoái ít nhất là một lần, nếu như điều này không xảy ra thường xuyên, anh ta sẽ nghi ngờ về khả năng đàn ông của mình hoặc khả năng tình dục của bạn tình và không muốn tiếp tục quan hệ với cô ấy nữa.

2. thuốc tránh thai làm thay đổi tần số pheromones

Một điều dễ dàng nhận thấy là thuốc tránh thai tác động đến các pheromones trong cơ thể (pheromones là một loại hormones được tiết ra trong quá trình quan hệ và ẩn dưới da). Hormones càng nhiều thì chứng tỏ khả năng hài lòng về sex của bạn càng cao . phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai sẽ khó tạo ra loại hormones này hơn là những người phụ nữ bình thường, do đó khả năng hấp dẫn bạn tình của họ cũng thấp hơn.

Ngoài ra, những người phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai còn có hình thức kém hấp dẫn hơn là những người bình thường. Bởi họ luôn phải lo lắng với các vấn đề tác dụng phụ của thuốc, những căng thẳng áp lực, và những vấn đề tâm sinh lý đó tác động đến bề ngoài của họ khiến họ không còn trẻ trung và gợi cảm.

Thuốc tránh thai - những điều cần biết, ham muốn tình dục, thuốc tránh thai, ngừa thai, sex, đời sống tình dục, chuyện ấy, cực khoái, làm tình, kém hấp dẫn, gợi cảm, gia đình

Bên cạnh đó, những người phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai còn bị mất đi khả năng tiết các estrogen hàng tháng, việc tiết các estrogen này được coi là một trong những cách chống suy nhược cơ thể. Chúng ta đều biết rằng, sex có tác dụng rất tốt, nó giúp điều hòa cơ thể, chống lại mọi mệt mỏi và căng thẳng, giúp da người phụ nữ đẹp hơn. Tuy nhiên, những người phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai không có được những điều này bởi họ đã mất đi khả năng ham muốn.

3. thuốc tránh thai khiến bạn gặp các vấn đề về sức khỏe

Hầu hết phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai đều lập gia đình muộn và thường gặp khó khăn trong việc có con. Họ cũng là những đối tượng dễ bị mắc các bệnh lây qua đường tình dục bởi không sử dụng bao cao su thường xuyên, điều này cùng với việc dùng nhiều thuốc tránh thai trong quá khứ sẽ khiến khi lập gia đình khả năng có con của họ không cao, và sức khỏe không tốt vì phải uống nhiều loại thuốc khác để chữa trị.

Vậy bạn nên làm gì?

Rất nhiều phụ nữ sử dụng các loại thuốc tránh thai cho là mình có thể hài lòng với đời sống tình dục, vì không gặp vấn đề trong việc hấp dẫn và giữ chân người đàn ông của họ vì đã đáp ứng cho anh ta điều anh ta muốn: quan hệ mà không phải sử dụng bao cao su mà không lo ngại làm bạn tình có thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người phụ nữ trẻ và chưa lập gia đình thì không nên sử dụng thuốc tránh thai quá sớm và không cần thiết bởi những tác động mà chúng tôi đã chỉ ra như trên. Cách tốt nhất là hãy khuyên bạn tình sử dụng bao cao su để bảo vệ khỏi các bệnh lây qua đường tình dục và tránh cho bạn việc mang thai ngoài ý muốn. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng thuốc tránh thai, hãy thảo luận vấn đề này với bác sĩ của bạn để tìm ra cách giải quyết tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe của bạn.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 2514 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner